Logo Bài Thuốc Quý

Nên ăn sáng lúc mấy giờ thì tốt cho sức khỏe

01/01/2020 · Sức khỏe
Ăn sáng quá muộn hoặc quá sớm đề không tốt cho sức khoẻ. Vậy đâu là thời điểm "lý tưởng" cho bữa sáng của bạn?

Rất nhiều người có thói quen thức khuya và dậy muộn vào sáng hôm sau vì vậy nên thời gian cho bữa sáng cũng khá “tự do”, thậm chí là ngay sát bữa trưa. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khoẻ.

Ăn sáng, ăn sáng lúc mấy giờ?


Dù bạn ăn tối vào thời gian nào, cũng cân tuân thủ nguyên tắc về thời gian cho bữa sáng. Một bữa tối đúng giờ rất tốt cho hệ tiêu hoá cũng như không làm ảnh hưởng tới cảm giác trong bữa sáng.

Nếu ăn tối quá muộn, khi ngủ, hầu hết các cơ quan trong cơ thể đều trong trạng thái thư giãn, trong khi đó hệ tiêu hoá của bạn lại đang “tích cực” làm việc để tiêu hoá lượng thức ăn còn lại sau bữa tối muộn cho tới khi trời gần sáng mới được nghỉ ngơi.

Ăn sáng quá sớm ngay sau khi thức dậy sẽ làm ảnh hưởng tới thời gian nghỉ ngơi của dạ dày và hệ tiêu hoá, từ đó làm giảm khả năng nhu động của ruột trong việc tiêu hoá thức ăn Ngược lại ăn sáng quá muộn lại làm bạn mất cảm giác ngon miệng trong bữa trưa và làm rối loạn hoạt động của đồng hồ sinh học đã được định sẵn trong cơ thể.

Vì vậy, thời gian lý tưởng cho bữa sáng là vào khoảng thời gian từ 7 - 8 giờ và sau khi ngủ dậy từ 20 - 30 phút. Bữa sáng nên cách bữa trưa từ 4 - 5 tiếng.

Ngoài ra, để đảm bảo việc cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể để bắt đầu một ngày mới, nên bổ sung các nhóm thực phẩm dưới đây cho bữa ăn  sáng:

- Các thực phẩm giàu prôtein: trứng gà, sữa bò, sữa đậu nành, bánh mỳ, bánh bao, lạp xưởng, xúc xích…

- Các thực phẩm giàu vitamin C: nước ép hoa quả, rau xanh…
- Các thực phẩm chứa nhiều nước: cháo, sữa…

Theo Dantri