Logo Bài Thuốc Quý

Nên ăn gì trước khi lên máy bay?

01/01/2020 · Sức khỏe
Nếu bạn bay một chuyến bay dài, cơ thể bạn có thể sẽ phản ứng với tất cả những thực phẩm bạn ăn trước mỗi chuyến bay.

Vì vậy, bạn nên đọc và tìm hiểu về những thực phẩm nên ăn trước mỗi chuyến bay để hạn chế khả năng này có thể xảy ra. 

1. Thực phẩm ít muối

Khi bạn bị hạn chế trong một không gian nhỏ trong một chuyến bay dài thì không có gì tồi tệ hơn cảm giác đầy bụng và khó chịu mà thực phẩm chứa nhiều muối chính là một trong những nguyên nhân gây ra điều này. Nếu bạn không muốn gặp phải tình trạng này trong mỗi chuyến bay, hãy lựa chọn đồ ăn nhẹ chứa ít muối. Nên ăn nhẹ với trái cây tươi và rau quả để tránh nỗi "lo sợ" khi đi máy bay.

2. Sinh tố

Có thể bạn sẽ thích uống rượu vang hơn, tuy nhiên, rượu vang không phải là đồ uống nên uống trước mỗi chuyến bay. Tại sao bạn không thử một ly sinh tố? Thức uống này sẽ khiến bạn đầy nước hơn thức uống có cồn. Bạn nên lựa chọn một ly sinh tốt có trái cây, sữa chua và nhiều đá. 

Bạn cũng nên tránh uống nhiều đồ uống có chứa caffeine vì chúng có thể khiến cơ thể bạn bị mất nước kèm theo cảm giác bồn chồn, kích thích bàng quang gây khó chịu. Tương tự như vậy, những thức uống có ga có thể gây đầy hơi, ợ nóng... cũng không thích hợp để uống trước khi bạn tham gia chuyến bay.

Nên ăn gì trước khi lên máy bay?
Nếu bạn bay một chuyến bay dài, cơ thể bạn có thể sẽ phản ứng với tất cả những thực phẩm bạn ăn trước mỗi chuyến bay. Ảnh minh họa

3. Cam

Bạn hãy đặt cam trong danh sách các loại thực phẩm để ăn trước khi một chuyến bay. Như bạn có thể đã biết, cam rất dồi dào vitamin C. Ăn cam trước mỗi chuyến bay sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ nước và vitamin. Nếu không muốn ăn cam tươi, bạn có thể thưởng thức một ly nước cam vắt. 

4. Nước với một lát chanh

Nếu bạn không quen, đi máy bay sẽ tạo cảm giác mệt mỏi và bạn sẽ cảm thấy khó ngủ. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng lý do cho sự mệt mỏi của bạn có thể là do bạn đang bị mất nước chưa? Bạn nên uống nhiều nước trước khi bay và trong suốt chuyến bay. Hãy thêm một lát chanh vào nước để cung cấp nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe. Chanh có tính kháng khuẩn mà sẽ bổ sung thêm hương vị thơm mát, giúp bạn dễ uống hơn.

Nên ăn gì trước khi lên máy bay? 2
Bạn nên tìm hiểu về những thực phẩm nên ăn trước mỗi chuyến bay để cảm thấy thoải mái trong mỗi chuyến bay. Ảnh minh họa

5. Sữa chua

Điều quan trọng là bạn nên thêm các loại thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa vào trong chế độ ăn của mình trước mỗi chuyến bay. Nếu bạn ăn phải thức ăn có vấn đề, bạn sẽ cảm thấy buồn nôn. Trên máy bay, nơi có hàng trăm người bị “giam” trong một không gian hạn định, cơ thể bạn có thể bị đe dọa bởi nhiều vi trùng lạ xâm nhập. Vì vậy, bạn nên bảo vệ sức khỏe của mình bằng một cốc sữa chua chứa lượng men vi sinh dồi dào. 

6. Trà thảo dược

Café có thể giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và hứng khởi, tuy nhiên, caffeine có thể làm bạn bị mất nước và cảm thấy mệt mỏi. Tại sao bạn không thay thế café bằng trà thảo dược. Các loại trà thảo dược sẽ giúp bạn không bị mất nước và tránh mệt mỏi trong các chuyến bay. 

Các loại trà thảo dược mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bạn có thể uống trà hoa cúc vì nó có thể giúp bạn ngăn ngừa cảm lạnh và tốt cho dạ dày. Trà hoa cúc cũng giúp làm giảm đi lo lắng trước mỗi chuyến bay.

Theo Afamily.vn