Logo Bài Thuốc Quý

Nằm ngủ trên đất tốt cho sức khỏe?

01/01/2020 · Sức khỏe
Ngủ thiếp ở bờ cát hay nằm trên mặt đất ngắm nhìn những đám mây, bạn có cảm giác vô cùng tuyệt vời. Vì sao?

Khi tiếp xúc với mặt đất, chúng ta tiếp nhận được luồng điện năng của trái đất kết nối với cơ thể mình. Điều này đã được chứng minh là làm tăng khả năng chữa bệnh và tạo ra cảm giác khỏe mạnh từ sâu bên trong cơ thể. Mặt đất không ở đâu xa và hoàn toàn miễn phí, bởi vậy điều đơn giản cần làm là để chân trần của mình tiếp xúc với trái đất và tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe.

Ngủ trên đất tốt cho sức khỏe

Trong suốt tiến trình lịch sử, nhiều nền văn hóa ở khắp nơi cũng đã tôn vinh lợi ích sự kết nối của loài người với trái đất. Họ cảm nhận được năng lượng từ bà mẹ trái đất và thấy được xoa dịu, được gột rửa, hàn gắn và trở nên mạnh mẽ hơn chỉ bằng việc đi chân trần hay ngồi trên mặt đất.

Những kết quả nghiên cứu gần đây đã cho thấy các hội chứng đau mãn tính, rối loạn giấc ngủ, thiếu năng lượng rối loạn hormone hay kinh nguyệt, stress, căng cơ, đau đầu và những vấn đề sức khỏe khác được cải thiện đáng kể chỉ bằng cách liên kết cơ thể trực tiếp với trái đất.

Lời khuyên là hãy bắt đầu tận dụng những tháng hè ấm áp để trải nghiệm lợi ích chữa bệnh tuyệt vời của việc đi chân trần hay ngồi trên mặt đất. Gỗ, nhựa đường, cao su, nhựa, thủy tinh, vật liệu tổng hợp và kim loại sẽ ngăn chặn việc truyền nguồn năng lượng này tới chúng ta. Do đó, nên bắt đầu bằng cách đứng, ngồi hay nằm trên bãi cỏ, cát, sỏi hoặc bề mặt bê tông không sơn để có thể được truyền tải năng lượng của trái đất tới cơ thể.

Chú ý tới cảm giác của mình trước khi bắt đầu. Bạn nên ghi lại những vùng trên cơ thể mà bạn đánh giá là có được những tiến triển đáng kể về sức khỏe về thể chất, tinh thân và trí não theo thời gian.

Điều cần làm là nhắm mắt và tập trung vào việc giải phóng bất kỳ sự đau đớn hay cảm giác stress vào trái đất. Nếu đang nằm trên mặt đất, bạn có thể mở mắt, thư giãn ánh mắt và cho trí tưởng tượng chơi đùa với hình dáng của những đám mây bay ngang. Dành ít nhất nửa giờ tại mảnh đất đã chọn và chỉ cho phép mình nghĩ tới những điều làm cho tâm hồn tĩnh lặng.

Sau 30 phút hoặc lâu hơn, trở về với hiện tại. Cảm nhận sự khác biệt của cơ thể lúc này với khi bạn bắt đầu. Việc ghi nhật ký có thể giúp tận trung vào từng vùng trên cơ thể và so sánh được sự khác biệt giữa trước và sau khi thực hiện.

Bạn cũng nên dành ra một khoảng nào đó trong ngày để đi chân trần trên mặt đất và cảm nhận lợi ích chữa bệnh miễn phí mà hành tinh xinh đẹp và hào phóng này dành cho chúng ta.

Theo Vnexpress