Logo Bài Thuốc Quý

Lợi ích của việc dậy sớm?

01/01/2020 · Sức khỏe
Hàng ngày, bạn thường thức giấc lúc mấy giờ? Tốt nhất, bạn nên thức dậy sớm vì có rất nhiều nghiên cứu cho thấy dậy sớm mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

1. Dậy sớm, bạn sẽ có cơ hội hít thở không khí trong lành. Chất lượng oxy tốt sẽ giúp tối ưu hóa khả năng làm việc của não bộ, phòng ngừa tổn thương phổi, tăng tuần hoàn máu và tăng cường hệ miễn dịch.

2. Thức dậy sớm cũng sẽ mang lại cho cơ thể bạn cơ hội tiếp xúc với ánh nắng non, rất tốt cho sự phát triển xương. Tiếp xúc với ánh nắng ban mai trước 9 giờ sáng được xem là cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu vitamin D và calci của cơ thể.

Ngủ dậy sớm, thức dậy sớm


3. Thức giấc sớm cũng giúp cơ thể có cảm giác khỏe mạnh hơn, tinh thần sảng khoái hơn. Những người dậy sớm thường có xu hướng khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

4. Dậy sớm đặc biệt giúp bạn đạt được chỉ số khối cơ thể lý tưởng vì bạn sẽ có đủ thời gian để lựa chọn thực đơn cho bữa sáng, ăn lượng thức ăn sao cho tốt nhất với cơ thể. Nếu bạn bỏ bữa sáng, quá trình trao đổi chất của cơ thể sẽ diễn ra chậm lại để bảo toàn năng lượng. Tình trạng này sẽ khiến bạn ăn quá nhiều vào buổi trưa và tối. Do đó, nếu ai muốn cơ thể thon gọn hơn thì tốt nhất không nên bỏ bữa sáng.

5. Không chỉ có vậy, dậy sớm cũng cải thiện đời sống “chăn gối” của các cặp đôi. Điều này liên quan với một thực tế khoa học rằng ham muốn “chuyện ấy” của nam giới vào buổi sáng thường cao hơn buổi tốt. Vì buổi sáng là lúc cơ thể nam giới có nồng độ hormon testosteron cao nhất.

Với những lợi ích to lớn của việc dậy sớm thì không có cớ gì để chúng ta phải ngủ nướng, ngủ vùi.

ANTĐ