Logo Bài Thuốc Quý

Loại nước uống làm đau đầu

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Khi bạn bị đau đầu, hãy đừng vội sử dụng thuốc tây, vì như thế gây hại cho sức khỏe vô cùng, mà hãy dùng những loại nước uống vô cùng quen thuộc dưới đây sẽ giúp bạn giảm đáng kể triệu chứng đâu đầu mà lại rất an toàn khi sử dụng.

Đau đầu, nước uống chữa đau đầu

Đau đầu luôn ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống của bạn.

Uống nước lọc

Đây là loại thực phẩm rẻ và sẵn có nhất để chữa nhức đầu. Nếu cơ thể của bạn được cung cấp đầy đủ nước, phần lớn chất độc sẽ bị đẩy ra ngoài qua đường tiểu tiện, đại tiện và mồ hôi. Nước cũng giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể thông qua một cơ chế tinh vi ở thân não.

Húng quế

Đun sôi nước và thả một nắm lá húng quế, khi nước còn bốc hơi, bạn hãy  hít thở đều như một phương pháp xông hơi. Mùi thơm từ húng quế sẽ giúp giảm đáng kể những cơn đau đầu khó chịu.

Vỏ cây liễu

Tương tự như gừng, vỏ cây liễu cũng được xem là có tác dụng giống như aspirin. Nó chứa các hợp chất salicin có tác dụng giảm đau.

Caffeine

Caffein là một con dao 2 lưỡi, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều caffeine một ngày có thể khiến những cơn đau đầu trở nên nghiêm trọng hơn. Hãy sử dụng với liều lượng vừa phải để cải thiện cơn đau và hỗ trợ sức khỏe.

Chanh

Nước chanh tươi là biện pháp tốt dùng để trị chứng đau đầu. Mùi thơm dịu nhẹ từ vỏ chanh sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Hoặc bạn cũng có thể giã nhỏ vỏ chanh, đắp lên trán và thư giãn một khoảng thời gian.

Theo Thanh Lê/Phunutoday.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN