Logo Bài Thuốc Quý

Lấy lại vóc dáng sau khi sinh nhờ ăn cà chua

01/01/2020 · Sức khỏe
Những quả cà chua chín mọng đã giúp em sớm lấy lại vóc dáng sau sinh.

Chủ đề lấy lại vóc dáng sau sinh có vẻ được rất nhiều mẹ quan tâm và em cũng muốn chia sẻ một chút kinh nghiệm của bản thân.

Hồi mang bầu, em cũng như các mẹ vì con yêu nên ăn uống 'thả ga' chẳng nghĩ gì đến vóc dáng. Chỉ đến khi sinh nở xong, sắp đến ngày phải đi làm mới giật mình mỗi lần đứng trước gương. Một kế hoạch giảm cân để có thể tận dụng mặc lại đồ cũ và trông ‘mòn con mắt’ hơn khi đi làm trở lại được lên ngay sau đó.

Trong 9 tháng mang bầu cu Minh, em tăng khoảng 20kg thôi nhưng vì chiều cao có hạn mà chân lại ngắn nên trông em ục ịch lắm. Nhất là sau sinh, chỉ cho con bú được khoảng 2 tuần là nguồn sữa đã cạn dần nên em càng được mẹ bồi dưỡng nhiều để lấy sữa cho con ti. Vậy nên sinh xong đến gần 2 tháng mà cân nặng em chẳng giảm được bao nhiêu so với ngày bước lên bàn đẻ. Vì em  thuộc tạng người không sinh sữa nên có bồi bổ vào cơ thể bao nhiêu thì nó phì ra bấy nhiêu. Đến khoảng tháng thứ 3 thì nguồn sữa em cạn kiệt hẳn và em cai sữa cho con luôn. Có thể vì lý do này mà em cũng dễ dàng áp dụng các biện pháp giảm cân hơn.

Nuôi con thơ vất vả nên em không để ý nhiều lắm đến việc giảm cân. Chỉ khi đến gần ngày đi làm, khi đứng trước gương em mới giật mình bởi thân hình quá khổ, có thể ‘lăn’ được của em. Ngay sau đó em đã lên mạng tìm hiểu về các phương pháp giảm cân sau sinh và em chọn được cách vừa đơn giản mà không mất nhiều thời gian đó là ăn cà chua. Cơ bản là cà chua trong vườn nhà em khá nhiều lại là thực phẩm sạch nên em rất yên tâm.

Làm đẹp bằng cà chua sau khi sinh

Cà chua không chỉ giúp em giảm cân mà còn đẹp da. (ảnh minh họa)

Từ hôm lên kế hoạch giảm cân, ngày nào em cũng ăn 2-3 quả cà chua (bỏ hạt) trước mỗi bữa ăn cơm. Có hôm không thích ăn cà chua sống, em dùng cà chua ép lấy nước, rất ngon và mát các mẹ ạ. Vốn là từ hồi con gái em đã rất thích ăn cà chua sống nên bây giờ em ăn được hàng ngày và ăn bao nhiêu cũng được. Không chỉ có thế, em còn giảm ăn cơm vào bữa tối vì nghe mọi người nói ăn bữa tối dễ tích mỡ lắm.

Các mẹ biết không, cách giảm cân bằng cà chua là phương pháp có từ lâu đời của phụ nữ Nhật đấy. Giảm cân bằng loại trái cây này rất tốt vì chúng cung cấp dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cơ thể, các mẹ không lo thiếu chất, sạm da. Đặc biệt cà chua lại ít chất ngọt và chất béo giúp chị em giảm cân nhanh chóng cũng là điều dễ hiểu. Đường citric và acid trong cà chua có thể thúc đẩy sự trao đổi chất, đốt cháy chất béo, và lycopene có thể ức chế tăng trưởng các tế bào mỡ và hấp thụ các chất béo dư thừa.

Tháng đầu áp dụng phương pháp này em đã giảm được 2kg. Sang tháng thứ 2, cùng với việc ăn cà chua, em giảm thêm tinh bột và thức ăn nhiều dầu mỡ, em giảm thêm được 3kg nữa. Cứ đà này em hy vọng cân nặng của em sẽ sớm về mức chuẩn như thời còn son. Mà các mẹ biết không, ăn cà chua không chỉ giảm cân, mà da còn rất đẹp và hồng hào nữa nhé! Các mẹ hãy thử đi, riêng em thấy rất hiệu quả mà lại đơn giản nữa. Các mẹ nhớ là chọn cà chua có nguồn gốc đảm bảo để ăn sống nhé.

Chúc các mẹ sớm lấy lại được vóc dáng sau sinh!

Theo Eva