Logo Bài Thuốc Quý

Làm thế nào để có gương mặt thanh thoát hơn

01/01/2020 · Sức khỏe
Có rất nhiều bài tập dành cho khuôn mặt. Dưới đây xin giới thiệu một vài động tác có tác động lên hầu hết các phần cơ trên mặt.

cách làm cho gương mặt trở nên thanh thoát

Bài tập này có tác động đặc biệt lên các cơ ít được sử dụng trong các hoạt động bình thường, rất hiệu quả cho việc giảm bớt các phần mỡ, tạo nét sắc hơn cho các đường cong trên khuôn mặt, làm nó trở nên thon gọn và thanh thoát hơn.

Tập với lưỡi để tác động co thắt lên các đường cong của khuôn mặt

bài tập cho gương mặt thanh thoát


1 - Vươn thẳng cổ, ngửa mặt lên trên, mắt nhìn trần nhà. Không cử động phần vai, thả lỏng các cơ từ cổ trở xuống. Giữ nguyên tư thế này khoảng 5 giây rồi từ từ trở về tư thế ban đầu.

2 - Hé miệng, đưa lưỡi từ từ hướng thẳng lên trần nhà, khi đạt đến độ tối đa, giữ nguyên tư thế đó trong vòng 5 giây, sau đó từ từ thu lưỡi lại. Tiếp tục chuyển sang động tác. Lặp đi lặp lại luân phiên mỗi động tác thêm ba lần.

3 - Hướng mặt thẳng ra phía trước, đưa lưỡi từ từ hướng toàn bộ sang bên phải (quá trình này diễn ra khoảng 5 giây), khi đạt đến độ tối đa tiếp tục giữ nguyên tư thế này trong 5 giây (chú ý không cử động khuôn mặt về bên phải), sau đó từ từ thu lưỡi về.

4 - Hé miệng, đưa lưỡi từ từ hướng thẳng lên trần nhà, khi đạt đến độ tối đa, giữ nguyên tư thế đó trong vòng 5 giây, sau đó từ từ thu lưỡi lại. Tiếp tục chuyển sang động tác. Lặp đi lặp lại luân phiên mỗi động tác thêm ba lần.

5 - Ngậm miệng lại một cách tự nhiên, hướng mặt thẳng ra phía trước. Thả lỏng phần vai và cằm.

6 - Mặt vẫn hướng thẳng. Thè lưỡi dài xuống dưới. Há miệng rộng để toàn bộ phần lưỡi đưa được hết ra ngoài, khi đạt đến độ tối đa, giữ nguyên tư thế đó trong 5 giây rồi từ từ thu lưỡi về. Tiếp tục chuyển sang động tác. Lặp đi lặp lại luân phiên mỗi động tác thêm ba lần.

Tập với mặt để tác động vào phần cơ trên khuôn mặt, tạo cho gương mặt đường nét thanh thoát

làm thế nào để có gương mặt thanh thoát


1 - Mặt hướng thẳng ra trước. Hạ thấp cằm xuống, há miệng tạo thành hình chữ O. Nếu có thể hãy cố gắng tạo ra thành hình chữ O dài và nhỏ như trong hình. Hé miệng sao cho hai mép trái, phải hướng lến phía đuôi mắt (quá trình này diễn ra khoảng 5 giây), khi đạt đến độ tối đa, giữ nguyên tư thế đó 5 giây nữa rồi từ từ trở về tư thế bình thường. Tiếp tục chuyển sang động tác (1).

2 - Lặp đi lặp lại luân phiên mỗi động tác thêm ba lần.

3 - Ngậm miệng lại một cách tự nhiên, hướng mặt thẳng ra phía trước. Thả lỏng vai và cơ mặt. Cử động từ từ trong khoảng 5 giây cho hai bên má hướng lên đến gần mí mắt dưới. Phần môi dưới cong hướng lên trên. Giữ nguyên tư thế này khoảng 5 giây, rồi trở lại động tác (3).

4 - Lặp đi lặp lại luân phiên mỗi động tác thêm ba lần

Theo SGTT