Logo Bài Thuốc Quý

Làm thế nào để chồng không ngoại tình?

01/01/2020 · Sức khỏe
Ngoại tình là thói xấu muôn thuở gây đổ vỡ gia đình của cánh đàn ông. Thế mà, nhiều bà vợ sẵn sàng cam đoan: Chồng tôi sẽ không ngoại tình. Bởi họ đã nắm trong tay những "chiêu" chữa "bệnh" ngoại tình cho chồng.

Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng

Chị Hoàng Lan Hương, ngụ đường Nguyễn Văn Trỗi, Phú Nhuận lại luôn tự hào với những người chung quanh rằng, chục năm nay, chồng chị tuyệt đối chung thuỷ. Và lời đoán chắc đó không phải không có cơ sở. Những người thân của chị Lan Hương đều thấy, anh Minh Hùng chồng chị cực "ngoan".

Anh đi làm rồi về nhà, hoặc thi thoảng đi nhậu với bạn bè, về nhà chiều vợ con hết mực, không hề thấy có chút thời gian nào mà đi lăng nhăng. Người ta khen anh đàng hoàng, thuỷ chung, chứ mấy ai biết, anh Minh Hùng được như ngày hôm nay, đều nhờ "chiêu" của chị Lan Hương.

Gia đình họ cũng đã trải qua cơn sóng gió tưởng như có thể vỡ tan đến nơi. Hồi ấy, mới cưới nhau ba năm, bé Cà Rốt mới ra đời được bốn tháng, thì chị nghe tin anh ngoại tình với một "gái già" làm chung toà nhà. Thì ra, trong thời gian chị mang bầu, rồi sinh con, ở cữ, anh cô đơn, thiếu thốn, đã bị người phụ nữ kia "dụ dỗ".

Ngoại tình, chống chồng ngoại tình

Thất vọng, đau đớn, chị đã nghĩ đến chuyện ly hôn, nhưng suy đi nghĩ lại thì biết anh còn thương vợ, rất yêu con và quý trọng gia đình, có thể đó chỉ là phút lạc lòng của anh. Nhưng chị cũng hiểu rằng, ngoại tình là một căn bệnh mà không dính vào thì thôi, chứ hễ đã có lần đầu thì quen ăn bén mùi, thế nào cũng có lần hai, lần ba. Nếu chị chấp nhận tha thứ cho anh, thì phải trị tận gốc chứ không thể làm nửa vời được.

Thế là, chị tìm hiểu kĩ về người đàn bà kia, biết được chị ta cũng có chút xinh đẹp và chiều chuộng đàn ông, trước kia cũng đã dan díu với nhiều người đàn ông khác. Sau đó, nhân lúc chồng đi làm, chị bế con về nhà dì Út, ở Phan Thiết, nơi chồng chưa đến bao giờ. Lá thư để lại cho anh, chị bình tĩnh kể tên cho anh biết một số nhân tình cũ và hiện tại của người phụ nữ kia, và phân tích cho anh những thứ được và mất:

Nếu đến với nhân tình, sẽ được những giây phút thoải mái, chiều chuộng, mới lạ, thoả mãn thân xác... Nếu bên vợ con, sẽ được thứ tình cảm ấm áp của gia đình, nương tựa, chia sẻ với nhau lúc khó khăn hoạn nạn, vui buồn. Có nụ cười tiếng khóc, tiếng nói bi bô của con thơ, nhìn con lớn từng ngày… Chị mong anh suy nghĩ và lựa chọn, trong hai chỉ có thể chọn một, và chỉ được chọn một lần cho đến cuối đời.

Trở về, đọc thư vợ, không thấy vợ con đâu, anh như người điên chạy ngược xuôi khắp nơi. Về nhà mẹ vợ năn nỉ, khóc lóc, nhưng mẹ vợ anh đã được con gái dặn nên kiên quyết từ chối, bảo mình không biết. 10 ngày trời anh Hùng liêu xiêu như người mất hồn. Sau đó, cậu vợ anh vì thấy thương cảnh thằng cháu rể ngày nào đi làm về cũng ngồi gục trước sân nhà mẹ vợ đến khuya, râu tóc xồm xoàm, người ốm o, nên thương tình chỉ chỗ.

Ngày đến nhà dì vợ, gặp vợ con, anh khóc nức nở, ôm lấy vợ con và hứa trọn cuộc đời sẽ không có sai lầm lần nữa, vì anh đã thấm thía nỗi đau khổ những ngày xa vợ xa con... Từ đó, tuyệt đối không một lần chị còn nghe gì về chuyện anh dan díu với ai nữa.

Làm mới bản thân

Chị Lê Minh Phương Hà, ngụ Bà Điểm, Hóc Môn thì có một "tuyệt chiêu" khác trị cho chồng khỏi hẳn căn bệnh ngoại tình. Phát hiện chồng có qua lại với một cô sinh viên thực tập đã nửa năm trời, không khỏi sốc và đau lòng, nhưng chị Phương Hà vẫn bình tĩnh. Chị cố để hiểu cho ông chồng là phó giám đốc kinh doanh, xung quanh quá nhiều cạm bẫy, rồi chị tự nhìn lại mình.

Chị nhận ra mình cũng có một phần lỗi khi một thời gian dài bận rộn con cái, chị quên chăm sóc bản thân, để mình cũ kĩ, già cỗi. Và nữa, chị quên mất những lời ngọt ngào, dịu dàng dành cho chồng tự bao giờ.

Thế là chị bắt đầu chiến dịch hâm nóng tình cảm: Tập thể dục lấy lại vóc dáng, chăm sóc bản thân với những bộ quần áo mới vừa người, với mỹ phẩm và nước hoa. Căn nhà được sắp xếp lại mới mẻ và lãng mạn hơn, thi thoảng có hoa thơm.

Thực đơn hằng ngày đặc sắc hơn hẳn, và những lời dành cho chồng cũng nhẹ nhàng, có cánh. Chị lại gợi ý chồng cuối tuần dẫn bạn về nhậu, vui chơi. Bạn bè chồng đến, chị hoà nhã, vui vẻ, chiều chồng hết mực, thế là, thay vì đi nhậu bên ngoài, rảnh rỗi chồng chị lại dẫn bạn về nhà.

Bạn bè chồng ai cũng hết lời khen chị khiến chồng nở mày nở mặt. Rồi, một lần chị nghe được một anh bạn nói riêng với chồng: Vợ mày tuyệt vời như vậy mà mày còn cặp bồ thì không đáng mặt đàn ông, con bé sinh viên chỉ được cái đào mỏ, mày đừng để mất gia đình rồi hối tiếc.

Sau khi chồng đã cắt đứt hẳn với tình nhân mà quay về với gia đình, chị thẳn thắn nói với anh: Em đã biết tất cả. Vì đây là lần đầu tiên, và vì em yêu anh, yêu gia đình nên em thay đổi những điều không hay nơi mình để giữ anh lại. Nhưng với một gia đình êm ấm mà em đã vun vén thế này, nếu anh còn ngoại tình nữa, thì vĩnh viễn không còn cơ hội thứ hai. Nhìn vào mắt vợ, anh biết vợ nói thật. Và quả nhiên, từ đó anh không còn nhìn ngó gì ai nữa...

Theo Vietnamnet.vn