Logo Bài Thuốc Quý

Làm sao để sống hạnh phúc

01/01/2020 · Sức khỏe
Cuộc sống sẽ rất tuyệt nếu bạn không e sợ nó. Tất cả những gì chúng ta cần là sự dũng cảm, trí tưởng tượng... và một ít bột để nhào nặn

Để có thể tận hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc thực đơn giản nhưng sự bộn bề, áp lực dòng chảy thời gian khiến chúng ta vội vã, mải miết kiếm tìm và rồi thất vọng, buông xuôi. Giờ là lúc để bạn chậm rãi nhìn lại và bắt đầu từ những điều tưởng chừng nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống của chính bạn:

Thành thật

Thành thật với tất cả mọi người và quan trọng là thành thật với chính bản thân mình chính là cách tốt nhất để bạn có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách, mọi nỗi buồn trong cuộc sống. Dù bạn có lẩn tránh sự thật thì sự thật vẫn cứ là nó. Bạn không giỏi tiếng anh, hãy thành thật để bạn nhận ra rằng mình cần phải chinh phục nó và mình hoàn toàn có thể làm tốt điều đó. Bạn có một gia đình không trọn vẹn, hãy thành thật để bạn biết trân trọng những giây phút hạnh phúc và xây dựng cho mình một cuộc sống gia đình thật hạnh phúc theo cách của bạn. Cuộc sống luôn nằm trong tay chúng ta!

Tự tin

Bí quyết sống hạnh phúc


Có ai đó đã từng nói, khi bạn tự tin cũng là lúc bạn có tất cả. Tự tin giúp bạn khám phá được những khả năng của bản thân mình, thể hiện chúng ra bên ngoài một cách hiệu quả nhất. Hãy tự tin nói lời yêu thương, nói lời xin lỗi, tự tin thể hiện cá tính của mình. Bởi tự tin giúp bạn dám yêu thương, dám vấp ngã và dám đương đầu với cuộc sống này. Nó giúp bạn sống với chính mình, một cuộc sống có ý nghĩa, ở đó có đam mê và khát vọng của bạn. Tự tin không dành cho riêng ai mà dành cho tất cả mọi người. Điều quan trọng bạn có dám thừa nhận và nuôi dưỡng nó hay không!

Hoàn thiện

Quá khứ là những gì đã qua, tương lai là những điều chưa tới và hiện tại là hiện tại-đó là một món quà. Thay vì than vãn với cuộc sống bạn hãy bắt tay vào hành động ngay bây giờ, ngay hôm nay. Lúc nào bạn cũng mặc cảm vì mình béo vậy thì bạn hãy tập luyện. Bạn có thể chạy, đi bộ hàng ngày cùng với người bạn đồng hành nhỏ nhắn: máy đếm bước đi Nhật Bản Omron HJ-203 với công nghệ cảm biến trục đôi hiện đại, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả mà mình đã thực hiện được với chiếc máy này. Có thể bạn không để ý nhưng có một điều luôn chắc chắn: bạn chỉ có thể thành công khi bạn có đủ niềm tin và nghị lực.

Căn cứ vào kết quả báo số bước, thời gian và khoảng cách đi cũng như lượng mỡ tiêu hủy, lượng calo tiêu thụ sau mỗi lần tập luyện từ Omron HJ-203, bạn dễ dàng lập kế hoạch với mục tiêu cụ thể: 500,1000 hay 2000 bước…trong vòng 30p, 45p, 60p…mỗi ngày.Với kết quả đo được lưu trong vòng 1 tuần, bạn có thể so sánh được sự thay đổi tuyệt vời mỗi ngày từ chính bản thân mình. Điều duy nhất bạn cần làm là hãy kiên trì thực hiện cho tới khi bạn được mục tiêu. Hoàn thiện bản thân từng giây, từng phút chính là cách giúp cuộc sống của bạn luôn căng tròn nhựa sống dưới những tia nắng mặt trời tươi sáng.

Đơn giản

Hạnh phúc, đôi khi bắt nguồn từ những điều giản dị xung quanh bạn. Nhịp sống tất bật của của cuộc sống thường nhật đôi khi cuốn bạn đi trong hơi thở gấp gáp của nó. Bất chợt, khi dừng lại bạn bỗng nhận ra rằng mình đã đi quá xa, đã tốn quá nhiều thời gian để kiếm tìm những thứ không thuộc về mình. “Sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn” và bạn sẽ thấy trái tim mình, tâm hồn mình thực sự đang ca lên những giai điệu vui nhộn của cuộc sống tươi đẹp với từng bước đi trên đường đời.

Quý trọng bản thân mình

Sự quý trọng bản thân chính là điều quan trọng nhất trong tất cả .Quý trọng bản thân, sống có trách nhiệm với chính mình khiến bạn sống tốt hơn, biết trân trọng cuộc sống của mình hơn, trân trọng những người xung quanh mình hơn và trên tất cả, bạn biết quý trọng những khoảng khắc đang dần trôi và đặt lên nó những dấu vết của chính mình. Thử khoác lên mình những chiếc váy mới xinh xắn, thưởng thức những món ăn ngon, thưởng cho chính mình những món quà khi mình thưc hiện được một điều tốt đẹp…Tất cả điều đó sẽ giúp bạn nhận ra bạn chỉ có thể sống tốt hơn khi ban biết cách yêu thương chính mình!

Hãy lắng nghe tiếng thì thầm từ trái tim bạn, từ những ngọn gió hồn nhiên hay ngắm nhìn sự tung tăng của những giọt nắng vàng óng đang nhảy nhót ngoài kia…Chắc chắn bạn sẽ tìm được câu trả lời cho riêng mình về một cuộc sống hạnh phúc vẹn tròn.

Theo (Sức khỏe & Đời sống)