Logo Bài Thuốc Quý

Làm gì để tăng chiều cao cho bé gái?

01/01/2020 · Sức khỏe
Do thể trạng và sự phát triển tâm lý, sinh lý sớm nên các bé gái khó đạt chiều cao như bé trai. Tuy nhiên, nếu được chăm sóc kỹ, cung cấp đầy đủ dưỡng chất và có thói quen chơi thể thao mỗi ngày, các bé vẫn sẽ có được chiều cao tối ưu.

 Dưới đây là một số lưu ý để cha mẹ giúp con gái phát triển chiều cao:

1. Dinh dưỡng phù hơp

Một chế độ dinh dưỡng phù hợp rất quan trọng trong việc cung cấp các chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết, nhằm đạt tới sự phát triển chiều cao và cân nặng bình thường cho các bé gái. Cha mẹ nên cung cấp cho con gái nhiều loại thực phẩm giàu sắt, canxi và các khoáng chất khác, chất xơ, protein, vitamin và các axit béo thiết yếu.

Ngoài ra, mẹ có thể cho con gái ăn thêm những loại rau xanh, trái cây, thịt nạc , thịt gia cầm, cá, sữa và các sản phẩm từ sữa. Những loại thực phẩm đó sẽ giúp bé phát triển tốt và nhanh hơn.

2. Khuyến khích con chơi thể thao

Thể thao là một trong những hoạt động tốt giúp các bé gái tăng trưởng và phát triển chiều cao tối ưu. Hoạt động thể dục thể thao đều đặn sẽ thúc đẩy cấu trúc xương và sức khỏe của xương. Vì thế, ngay khi con ở tuổi mẫu giáo, mẹ hãy khuyến khích con tham gia các hoạt động ở trường, chơi các môn thể thao hay bất kỳ hoạt động thể chất nào.

Ngoài ra, phụ huynh hãy thường xuyên đưa con gái tham gia các hoạt động vui chơi khác như đi bộ, đạp xe đạp, bơi lội… để tăng cường vận động cho bé.

Tăng chiều cao cho bé gái

3. Giúp ngăn chặn tâm lý căng thẳng cho bé

Tâm lý của các bé gái rất nhạy cảm, vì vậy, bé thường dễ bị căng thẳng và có những cảm xúc tiêu cực hơn các bé trai. Xúc cảm và suy nghĩ tiêu cực làm cho cơ thể giải phóng các hormone căng thẳng, điều này có thể ức chế quá trình tăng trưởng bình thường của bé gái. Vì thế, để ngăn chặn điều này, phụ huynh có con gái hãy giúp con luôn được vui vẻ trong bất cứ hoàn cảnh nào thông qua các hoạt động vui chơi khác nhau và để ý đến mọi tâm trạng của con để điều chỉnh và khích lệ kịp thời.

4. Cân bằng Hormone

Sự mất cân bằng trong kích thích tố cũng là một trong những lý do khiến các bé gái bị ức chế quá trình tăng trưởng và gây nên sự mất cân bằng trong quá trình phát triển chiều cao và cân nặng. Do đó, nếu thấy con gái bạn có bất kỳ biểu hiện nào của sự mất cân bằng trong cơ thể, cha mẹ nên đưa con đi khám bác sĩ để được thay đổi chế độ ăn uống hoặc cố gắng bổ sung nội tiết tố để bù đắp những thiếu hụt hormone này.

Theo VnExpress