Logo Bài Thuốc Quý

Hoạt động mà những bà mẹ hay làm cùng con

01/01/2020 · Sức khỏe
Hoạt động mà những bà mẹ hay làm cùng con. Cùng nghe tâm sự của Anna - một bà mẹ tuyệ vời đang tràn đầy hạnh phúc, tận hưởng từng ngày ở bên thiên thần nhỏ của mình và luôn làm mọi điều để bé được vui vẻ.

Có thể nói, cho đến giờ phút này, nuôi con là quãng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi. Mỗi sáng, tôi đều bắt đầu 1 ngày với nụ cười như tỏa nắng của Annie - mà tôi luôn gọi đơn giản là quà tặng cuộc sống. Sau khi cho bé ăn uống, đi vệ sinh, lịch trình tiếp theo là vui chơi cùng bé.

Chúng tôi hay chơi trò lăn bong bóng: 2 mẹ con lăn qua lại trên đệm. Cứ mỗi lần chơi trò này, Annie lại cười khanh khách. Mẹ con cũng hay khiêu vũ dưới nền những bài hát của Disney, hoặc ra ngoài tắm nắng, hít thở không khí trong lành. Những đứa trẻ không biết nói lên những gì chúng nghĩ hoặc những gì chúng đang cảm nhận. Tuy nhiên, không hề khó để làm những đứa trẻ vui vẻ. Có thể đơn giản chỉ là một chiếc ô tô vừa đi vừa phát nhạc vui nhộn, hoặc bé được mát xa... cũng khiến bé có thể cười khoái chí.

Dưới đây là những hoạt động mà mẹ con tôi hay làm cùng nhau và khiến bé rất thích thú và con tôi gọi tôi là bà mẹ tuyệt vời từ những hành động rất nhỏ này:

1. Đi bộ

Không có gì thú vị hơn là cùng bé đi bộ vào sáng sớm, tại một con phố yên tĩnh, không khí trong lành và có chút nắng ấm. Đây là cách tôi dỗ dành Annie mỗi khi bé khó chịu điều gì đó. Trước đây, mỗi lần đi ra ngoài, thì chỉ một lúc là Annie ngủ trên xe đẩy. Nhưng dần dần, bé lớn hơn, bé thích được nhìn ngắm mọi thứ và trò chuyện hoặc nghe mẹ hát trên quãng đường.

Đi bộ cùng con, hoạt động mà những bà mẹ hay làm cùng con


2. Tập thể dục

Như tôi nói ở trên, Annie rất thích cùng với mẹ chơi trò "lăn bóng" trên đệm. Tôi hay bật nhạc và có những động tác vừa chơi, vừa để bé tập luyện thể dục như: lắc lư đầu, xoay tay, lắc lư người... Sáng sáng, tôi cũng hay đặt con nằm trên đệm, vừa hát bài hát "Bé tập thể dục" và giơ tay chân bé theo nhịp bài hát. Annie cứ nằm yên để tập thể dục cùng mẹ và cười khoái chí.

Tập thể dục cùng con, hoạt động mà những bà mẹ hay làm cùng con


3. Khiêu vũ

Annie và có lẽ nhiều đứa trẻ khác, rất thích nghe nhạc. Âm nhạc tốt cho phát triển cảm xúc của trẻ. Ngoài ra, âm nhạc còn kích thích trẻ nhảy và đó là một trong những thú vui tiêu khiển của trẻ con. Không khó khăn để trẻ vui vẻ phải không? Ngoài ra, bây giờ Annie đã biết đi, tôi hay cho bé đến phòng tập múa bụng của tôi. Bé rất thích nhìn mẹ tập, thích nhìn hình ảnh mình trong nhiều tấm gương đặt trong phòng, thích những bài hát tập nhảy sôi động. Tôi cũng mua cho bé một bộ quần áo như kiểu công chúa Jasmine trong chuyện "Alilibaba và 40 tên cướp" để bé có thể cùng tập với mẹ.

Kiêu vũ cùng con


4. Đọc sách

Đây là cách bạn vừa làm cho trẻ vui vẻ vừa dạy trẻ biết rất nhiều điều. Annie nhà tôi rất thích nghe mẹ đọc truyện. Có khi tôi đọc với giọng nhẹ nhàng những khi công chúa đang vui đùa, hát ca dưới ánh trăng chẳng hạn, có khi tôi đọc truyện với tiết tấu nhanh, gấp khi Bạch Tuyết phải chạy trốn khỏi sự truy đuổi của mụ phù thủy, có khi tôi biến tấu câu chuyện, lồng ghép thêm 1 nhân vật tốt bụng mang tên Annie... khiến Annie rất háo hức mỗi khi đến giờ đọc truyện.

Đọc sách, vui chơi cùng con


5. Bơi lội

Hầu hết đứa trẻ nào cũng thích được vùng vẫy dưới nước. Đó là cơ hội để dạy trẻ bơi - môn thể thao rất tốt, phát triển cả thể chất, trí tuệ và cảm xúc của trẻ. Nếu bạn có điều kiện đưa bé đến một bãi biển đẹp, sạch thì hãy đừng ngần ngại cho bé tắm biển, tất nhiên, phải có sự quản lý của người lớn. Môi trường nước biển có nhiều ích lợi cho bé. Ngoài ra, bạn có thể đưa bé đến những bể bơi sạch, dành cho trẻ em trong thành phố, hoặc đơn giản và an toàn là bạn mua một bể bơi bằng bong bóng và đặt trong vườn, lũ trẻ sẽ rất thích hoạt động vui chơi trong bể bơi vào những dịp cuối tuần.

Theo Afamily.vn