Logo Bài Thuốc Quý

Đồ dùng cần thiết cho bé sơ sinh

01/01/2020 · Sức khỏe
Có những thứ phải sắm cho con các mẹ đừng bao giờ quên. Dưới đây là danh sách những đồ dùng cần thiết đó.

Chuẩn bị cho sự ra đời của thiên thần nhỏ chính là quãng thời gian bận rộn tuyệt vời của bất kỳ bà mẹ nào. Thế nhưng nó cũng có thể là sự áp lực với những ai vẫn chưa quyết định được những đồ dùng cần thiết cho sự khởi đầu mới này. Với những sản phẩm sơ sinh đa dạng và phong phú hiện nay, bạn nên ưu tiên những đồ an toàn, cần thiết và thật sự hữu ích cho mẹ và bé.

Có những thứ không cần thiết phải sắm cho con nhưng vì chưa có kinh nghiệm nên bạn vẫn mua về, bên cạnh đó có những thứ phải sắm cho con các mẹ đừng bao giờ quên. Dưới đây là danh sách những đồ dùng cần thiết đó:

Các sản phẩm hỗ trợ bú sữa

Vì các bà mẹ được khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ ít nhất trong vòng 6 tháng đầu đời của trẻ, các đồ dùng như bình sữa, yếm đeo cho trẻ, hay khăn lau khi con bú xong là rất cần thiết.

Đồ dùng cần thiết cho bé sơ sinh 1


Bỉm, tã và các đồ chăm sóc cá nhân

Một bé sơ sinh phải thay đến 300 chiếc bỉm trong tháng đầu tiên, do vậy bạn cần một loạt những sản phẩm kèm theo như tã, khăn lau, kem xoa, bột phủ và cả một tủ đựng tất cả các đồ đó nữa. Thêm vào đó, bạn cũng nên sắm những đồ chăm sóc sức khỏe khác như nhiệt kế và bộ đồ cắt móng tay chân nữa.

bỉm tã, Đồ dùng cần thiết cho bé sơ sinh


Đồ tắm và đồ ngủ cho trẻ

Bạn phải cần rất nhiều đồ dùng để có thể tắm cho con một cách sạch sẽ và an toàn nhất. Một bồn tắm trẻ em, hai khăn lau mặt, một chiếc khăn tắm, cùng với đó là dầu gội đầu và sữa tắm dành cho trẻ. Khi bé đi ngủ, hãy để bé nằm lên giường cũi có đệm trải vững chắc. Tất nhiên kèm theo đó là gối ngủ, chăn đắp và các đồ chơi dành cho trẻ sơ sinh, nhưng bạn đặc biệt lưu ý tránh để những vật dụng đó lộn xộn quanh giường khiến trẻ ngạt thở.

đồ tắm, Đồ dùng cần thiết cho bé sơ sinh


Quần áo

Vì trẻ sẽ lớn lên rất nhanh nên bạn chỉ cần mua những đồ cơ bản như sau: 2 hoặc 3 chăn quấn, 7 đến 10 bộ quần áo (nên mua quần nhiều hơn áo vì bé có thể hay làm bẩn quần hơn), cùng với một vài đôi bao tay và đôi tất cho trẻ. Với đồ mùa đông, bạn nên sắm thêm một vài chiếc mũ, áo len và áo khoác bên ngoài cho trẻ. Khi mua đồ, bạn nhớ kiểm tra thật kỹ tránh các mối nguy hiểm khiến trẻ nghẹt thở từ dây kéo trên áo khoác nhé.

quần áo, Đồ dùng cần thiết cho bé sơ sinh


Đồ chơi

Trẻ sơ sinh vẫn chưa biết cách chơi các đồ chơi bạn mua về, nhưng lại tỏ ra rất thích thú với những đồ vật phát ra tiếng động hoặc đôi khi chỉ là một cuốn sách màu sắc hay chiếc điện thoại cảm ứng của bố mẹ. Ngoài ra, để có thể thoải mái đưa trẻ ra ngoài chơi khi con cứng cáp, bạn không thể thiếu yếm địu hay xe đẩy trẻ sơ sinh để trợ giúp cho mình.

Theo afamily