Logo Bài Thuốc Quý

Dấu hiệu của cơn đau tim

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Bệnh tim là bệnh rất nguy hiểm, hãy để ý những dấu hiệu, biểu hiện của cơn đau tim để có cách xử lý kịp thời trước khi quá muộn.

Dấu hiệu bị đau tim

Đau ở xương hàm, cổ hoặc vai có thể báo hiệu cơn đau tim sắp xảy đến.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét hơn 1.800 người từ 45 tuổi trở lên không bị bệnh tim. Những người này được kiểm tra tim 10 năm sau đó. Họ phát hiện ra rằng 8% những người tham gia có bằng chứng bị sẹo, mô bị tổn thương trên tim. Sẹo này phần lớn không được nhận biết và chăm sóc, gần một nửa trong số chúng có đặc điểm giống một cơn đau tim. Điều đó có nghĩa họ có thể đã trải qua một cơn đau tim mà không hề biết.

Dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim

Khó thở

Sẽ rất khó để chúng ta phân biệt sự khó thở khi bị một cơn đau tim với khó thở khi hoảng loạn hay vô cùng căng thẳng. Tuy nhiên, gợi ý của các chuyên gia sức khỏe là: Sự hoảng loạn có thể được kích hoạt bởi một sự căng thẳng (mặc dù không phải luôn luôn như vậy) và có thể kèm theo các dấu hiệu khác như run rẩy, sợ hãi tột độ, cảm giác áp lực…

Sự khó thở khi hoảng loạn cũng thường xuất hiện đột ngột và trôi qua trong khoảng 5 phút trong khi các triệu chứng đau tim ở phụ nữ có xu hướng bắt đầu từ từ và kéo dài. Tốt nhất, nếu có các triệu chứng này, bạn cũng nên đi kiểm tra ở bệnh viện càng sớm càng tốt.

Đau hàm

Không phải mọi cơn đau tim đều được báo trước bằng cơn đau ngực. Đau ở xương hàm, cổ hoặc vai có thể báo hiệu cơn đau tim sắp xảy đến. Thông thường những dấu hiệu này sẽ phổ biến hơn với phụ nữ.

“Cơn đau đến nặng, đột ngột kèm khó thở, tim đập nhanh, đổ mồ hôi hoặc buồn nôn”, tiến sĩ Jill Forer, bác sĩ chuyên chăm sóc sức khỏe phụ nữ tại Úc, cho biết.

Khó chịu, nóng rát ở ngực hoặc lưng

Phụ nữ thường nghĩ rằng một cơn đau tim xuất hiện thì sẽ như một sự co thắt, nặng nề, áp lực hay một cảm giác đè ép lên ngực. Những cơn đau thường không xuất hiện bất ngờ và nghiêm trọng ngay như vậy ngay từ đầu mà nó có thể đến và đi từ từ, vì vậy nó thường bị nhầm lẫn với chứng khó tiêu hoặc ợ nóng.

Nếu không xuất hiện vào ngay sau bữa ăn, nếu bạn không thường bị chứng khó tiêu hoặc nếu bạn cũng đang gặp phải các triệu chứng như buồn nôn, thì bạn cần đi khám sớm vì đó dễ là những triệu chứng của cơn đau tim.

Theo Thanh Thu/Phunutoday.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN