Logo Bài Thuốc Quý

Dấu hiệu cơ thể đang nhiễm độc tố

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Để biết cơ thể bạn có nhiễm độc tố hay không chỉ cần biết một cách đơn giản với những biểu hiện dưới đây, bạn hãy lưu ý nhé!

Cơ thể nhiễm độc

Nếu bạn phản ứng mạnh với mùi hương có khả năng cơ thể bạn đang nhiễm độc tố.

Nhạy cảm với mùi hương

Nếu như phản ứng quá mạnh với những mùi hương đặc biệt có nghĩa là cơ thể đang báo động rằng nó mẫn cảm với các chất hóa học trong mùi hương, nó mệt mỏi khi phải chiến đấu với lượng độc hại quá tải, nhất là với những người bị đau đầu hoặc đau bụng chỉ vì mùi hương.

Đau cơ

Nếu bạn không thể tập thể dục hay mang vác vật nặng mà vẫn đau cơ, nguyên nhân có thể là các chất độc hại đang ngấm dần vào xương khớp làm suy yếu kết nối giữa chúng. Đây là một nguyên nhân tiềm năng nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng đau nhức cơ bắp mà không có lý do rõ ràng.

Luôn cảm thấy mệt mỏi dù vẫn ngủ đủ giấc

Nguyên do có thể là sự rối loạn hoocmon đang diễn ra khi cơ thể có quá nhiều chất độc hại làm rối hệ thống miễn dịch, tàn phá năng lượng của bạn.

Thông thường khi mệt mỏi chúng ta thường uống một tách cà phê hoặc thức ăn ngọt để bổ sung năng lượng, nhưng thực sự những thực phẩm này làm giảm lượng đường và khiến cơ thể càng tồi tệ hơn.

Táo bón

Các độc chất trong cơ thể chủ yếu được đào thải ra ngoài theo đường bài tiết. Nếu quá 3 ngày vẫn không bài tiết được, chất độc bị hấp thụ ngược lại vào cơ thể, gây cản trở nhu động ruột, trong bụng khó chịu, suy giảm chức năng và sức đề kháng cơ thể. Hãy từ chối các loại thực phẩm chế biến, hóa chất, chất bảo quản để làm sạch hệ thống tiêu hóa trở lại.

Biện pháp loại bỏ độc tố:

– Uống một vài ly nước mỗi ngày là một cách tự nhiên và cơ bản để giải độc cơ thể. Nước làm sạch hệ thống cơ thể và loại bỏ độc tố thông qua mồ hôi và nước tiểu. Nước cũng giữ cho cơ thể đủ nước là đảm bảo hoạt động của các cơ quan trong cơ thể diễn ra thuận lợi.

– Bổ sung chất cơ trong chế độ ăn uống của bạn. Bạn có thể bổ sung chất xơ từ các  thực phẩm như củ cải, bông cải xanh, rong biển và atisô. Chất xơ giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn và nhờ đó thúc đẩy quá trình giải độc cơ thể hiệu quả hơn.

– Thêm các loại rau gia vị như rau mùi, thì là, nghệ… vào chế độ ăn uống của bạn vì chúng có chức năng như chất giải độc và làm sạch cơ thể hiệu quả.

Theo Thanh Lê/Phunutoday.vn