Logo Bài Thuốc Quý

Dấu hiệu cơ thể đang bị thiếu Vitamin C

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Vitamin và khoáng chất rất quan trọng cho sức khỏe tổng thể của cơ thể, trong đó vitamin C là một trong những vitamin quan trọng nhất. Đừng để cơ thể mình bị thiếu hụt vitamin C, hãy tìm hiểu ngay các dấu hiệu cơ thể đang bị thiếu vitamin C để bổ sung kịp thời.

Hầu hết mọi người biết rằng vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng tránh bệnh tật. Tuy nhiên, vitamin C còn có tác dụng nhiều hơn thế. Vitamin C góp phần vào sự tăng trưởng tế bào, tăng cường sức khỏe tuần hoàn tốt và nói chung góp phần giúp cơ thể phát triển và duy trì. Thiếu hụt vitamin C có thể gây một vấn đề nghiêm trọng, mặc dù vấn đề này có thể khắc phục thông qua chế độ ăn uống, bổ sung. Dưới đây là 8 dấu hiệu cảnh báo sự thiếu hụt vitamin C.

Mệt mỏi

Người thiếu vitamin C rất dễ bị mệt mỏi ngay cả khi đã ngủ ngon giấc hoặc giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể. Tuy nhiên, khó có thể chẩn đoán rằng cơ thể thiếu vitamin C nếu chỉ dựa trên dấu hiệu mệt mỏi.

Thay đổi tâm trạng

Sự thiếu hụt này cũng có thể ảnh hưởng đến trạng thái cảm xúc của một người, và những người thiếu vitamin C có thể thường xuyên nóng nảy và dễ bị kích động, ngay cả khi đây không phải là tính cách của họ.

Vitamin C, dấu hiệu cơ thể thiếu C

Vitamin C là chất rất quan trọng cho sức khỏe tổng thể của cơ thể. Ảnh minh họa

Giảm cân

Thiếu hụt vitamin C có thể dẫn đến giảm cân không giải thích được và thậm chí có thể khiến một người nào đó trở nên gầy gò. Đây là sự “lãng phí” phổ biến ở những người bị suy dinh dưỡng.

Đau người

Cơ bắp/khớp mỏi và đau có thể báo hiệu sự thiếu hụt chất dinh dưỡng như vitamin C, mặc dù đôi khi triệu chứng này có thể không được chú ý hoặc bị nhầm lẫn với các bệnh khác như viêm khớp.

Bầm tím

Một dấu hiệu khác có thể chỉ ra rằng có một vấn đề với lượng vitamin C là khi ai đó bị vết bầm tím dễ dàng. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn bị bầm tím khi chỉ va chạm rất nhẹ, hoặc nếu bạn bị vết bầm tím không giải thích được hoặc bạn không nhớ hay có ấn tượng gì, hãy nói chuyện với bác sỹ.

Vấn đề răng miệng

Bởi vì vitamin C rất cần thiết cho sức khỏe răng miệng tốt, thiếu vitamin C có thể gây tụt lợi. Ngày trước, vấn đề này được gọi là bệnh xco – buýt, và đó là một dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu hụt vitamin C nghiêm trọng.

Tóc và da khô

Tóc khô, ngay cả khi đã dưỡng ẩm, và da khô, bị kích ứng hoặc mẩn đỏ mặc dù đã sử dụng các loại kem hoặc kem dưỡng ẩm, cũng có thể là một dấu hiệu cho thấy lượng vitamin C là chưa đủ.

Nhiễm trùng

Bởi vì vitamin C là cần thiết cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, thiếu chất dinh dưỡng này có thể dẫn đến một hệ thống miễn dịch bị tổn thương và có thể khiến bạn dễ mắc bệnh cảm lạnh và nhiễm trùng khác thường xuyên hơn.

Nếu bạn có hai hoặc nhiều hơn các triệu chứng mô tả ở trên, bạn nên gặp và nói chuyện với bác sỹ. Một xét nghiệm máu đơn giản có thể tiết lộ với các mức độ bổ sung vitamin C lành mạnh, và bạn cũng có thể thảo luận về một kế hoạch chăm sóc sức khỏe, trước khi vấn đề trở nên nghiêm trọng và gây hại cho sức khỏe của bạn.

Theo Afamily.vn