Logo Bài Thuốc Quý

Dấu hiệu cơ thể chứa nhiều độc tố nguy hại

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Lưỡi màu vàng hoặc trắng, cơ thể cảm thấy nóng, vết nám xuất hiện bất thường...là những biểu hiện cơ thể chứa nhiều độc tố. Dưới đây là những dấu hiệu cơ thể chứa nhiều độc tố cần thải gấp để tránh gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe!

Dấu hiệu cơ thể chứa nhiều độc tố nguy hại

Lưỡi là một dấu hiệu rất quan trọng báo hiệu cơ thể bạn đang có nhiều độc tố.

Lưỡi màu vàng hoặc trắng

Lưỡi là một dấu hiệu rất quan trọng báo hiệu cơ thể bạn đang có nhiều độc tố. Các thực phẩm độc hại có thể gây rối cho hệ thống tiêu hóa bằng các chất nhầy và lưỡi cũng là bộ phận chịu nhiều ảnh hưởng. Nếu lưỡi của bạn có màu trắng hoặc màu vàng, bạn hãy nên cẩn thận với sức khỏe của mình.

Cơ thể cảm thấy nóng

Một trong những cách tự nhiên để loại bỏ một số chất độc ra khỏi cơ thể là đổ mồ hôi. Tuy nhiên, không phải mọi độc tố đều được đào thải theo cách này. Do đó, khi tích tụ nhiều độc tố, cơ thể bạn sẽ thường xuyên cảm thấy nóng bức.

Vết nám xuất hiện bất thường

Có nhiều nguyên nhân gây nám da như thay đổi nội tiết, do ánh nắng mặt trời, uống nhiều rượu, bia, bị bệnh gan…Nếu vết nám xuất hiện bất thường chứng tỏ gan của bạn đang có vấn đề. Thanh lọc gan sẽ giúp bạn có một làn da khỏe, sạch, mịn màng.

Nhức đầu

Hiện tượng đau đầu có thể thi thoảng xảy ra với bạn do thời tiết hoặccăng thẳng. Tuy nhiên, đau đầu mãn tính lại có thể là một dấu hiệu của việc cơ thể đang có nhiều độc tố. Khi đó, các độc tố hoặc các chất kích thích sẽ tích tụ trong hệ thống thần kinh trung ương.

Các cấn đề về da

Nếu tích tụ các độc tố trong cơ thể, làn da cũng sẽ bị ảnh hưởng. Khi đó, da của bạn nổi các nốt phát ban hoặc có các vấn đề khó chịu khác.

Mụn trứng cá, nổi mề đay mẩn ngứa

Lỗ chân lông trên da được kết nối với tuyến dầu dưới da thông qua một ống được gọi là nang. Chất độc, bã nhờn trong cơ thể đi theo các nang để bài tiết ra lỗ chân lông. Độc tố và vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài cùng tế bào da chết sẽ góp phần bít những nang này lại. Khi nang của một tuyến da bị bít lại, mụn sẽ mọc lên.

Tăng mỡ bụng

Độc tố còn có thể tích trữ thông qua mỡ bụng. Bởi vậy, các cô nàng có vòng eo bánh mì hãy cân nhắc các biện pháp để vừa khỏe vừa đẹp.

Theo Thanh Thu/Phunutoday.vn