Logo Bài Thuốc Quý

Dáng đi đứng tốt cho bà bầu khi mang thai

01/01/2020 · Sức khỏe
Trong thời kỳ mang thai, việc đi lại của mẹ bầu có một ảnh hưởng nhất định đến thai nhi, vì thế những lưu ý về dáng đi chuẩn khi mang thai sẽ rất hữu ích cho mẹ bầu.

Khi mang thai, trọng lượng cơ thể mẹ bầu dần dần tăng lên và một số bộ phận của cơ thể bắt đầu phải chịu đựng một số áp lực nhất định. Việc đi đứng khi mang thai cơ bản không mang lại gì phiền toái cho các mẹ bầu, tuy nhiên, mẹ bầu vẫn cần lưu ý dáng đi chuẩn khi mang thai để cơ thể không bị đau nhức, giảm thiểu các áp lực về trọng lượng lên một số bộ phận như lưng, hông, đầu gối, bàn chân…

Dưới đây là một số lưu ý rất hữu ích để mẹ bầu tham khảo về dáng đi khi mang thai và có những điều chỉnh phù hợp với mình. Chúc các mẹ bầu một thai kỳ khỏe mạnh và nhiều niềm vui.

Dáng đi của bà bầu

Trong 9 tháng thai kỳ, việc vận động, đi bộ rất cần thiết cho các mẹ bầu. Đi bộ làm các cơ ở chân khỏe hơn, các cơ vòm bụng săn chắc hơn, đồng thời hạn chế bớt nguy cơ làm biến dạng các ven.

Tuy nhiên, khi cảm thấy mệt, bạn nên nghỉ ngơi khoảng 5 – 10 phút. Khi mang thai, mẹ bầu nên đi giầy thấp và vừa chân.

Dù bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi nhưng đừng lười biếng và ngồi một chỗ quá lâu. Hãy đứng lên, đi lại một chút để kích thích tuần hoàn máu. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng không nên đứng một chỗ quá lâu, thỉnh thoảng bạn nên ngồi xuống ghế, đặt chân lên một cái ghế thấp để giúp máu lưu thống tốt hơn và lưng sẽ được thư giãn.

Khi đứng mẹ bầu nên tìm cho mình một tư thế kết hợp cả những bài tập cho nhóm cơ. Ví như: bấm các ngón chân thật chặt, sau đó thả lỏng chúng; đứng kiễng chân và chuyển trọng lượng cơ thể từ chân này sang chân khác…

Theo Mẹ Sóc/Afamily.vn