Logo Bài Thuốc Quý

Công dụng của quả nho

01/01/2020 · Sức khỏe
Quả nho là loại thực phẩm không những rất ngon mà còn tốt cho sức khỏe vì trong thành phần của quả nho có chứa hàm lượng cao Vitamin A, C, B6 canxi, kali, mangan… Dưới đây là những công dụng, tác dụng tuyệt vời từ quả nho.

Trị tiểu mót, tiểu buốt

Dùng 150g nước ép từ quả nho tươi, 100g nước ép từ củ sen trộn cùng 1-2 thìa cà phê mật ong và pha loãng với nước sôi để uống trong một tuần liền sẽ trị dứt điểm chứng tiểu mót, tiểu buốt.

Quả nho, công dụng của quả nho

Ảnh minh họa – Internet

Phù thũng, đau nhức do phong thấp

Lấy 100g rễ cây nho dại sắc với 50g quả nho phơi khô,  nước để uống còn bã thì đắp vào chỗ đau liên tục trong nhiều ngày, bệnh sẽ đỡ.

Huyết áp cao

Lấy 150g quả nho tươi và 20 quả mã thầy, rửa sạch, xay nhỏ để uống cả bã. Nếu đặc có thể pha thêm nước sôi để nguội cho dễ uống.

Thiếu máu, mệt mỏi

Nho khô dùng 100g sắc cùng với 2 thìa hạt cẩu khởi (cẩu kỷ tử) lấy nước, khi uống cho thêm chút mật ong. Uống liên tục nhiều ngày, da bạn sẽ hồng hào trông thấy.

Buồn nôn

Khi bạn thấy nôn nao trong người và buồn nôn hãy uống ngay nước ép nho tươi thêm một thìa nước gừng tươi pha chút nước ấm. Triệu chứng sẽ hết ngay tức thì.

Thị lực suy giảm

Lấy 20g nho khô với 10g hạt cẩu khởi (cẩu kỷ tử), 5g thảo quyết minh pha như trà dùng uống hàng ngày, khi uống thêm chút mật ong. Mắt bạn sẽ dần dần lấy lại thị lực.

Ho nhiều đờm

Hãy ăn cháo gạo nấu cùng với 100g nho khô và 20g bách hợp trong vài ngày đến khi long đờm.

Theo Anninhthudo.vn