Logo Bài Thuốc Quý

Công dụng của Dưa chuột, dưa leo

01/01/2020 · Sức khỏe
Dưa chuột là một loại rau phục vụ cho nhiều mục đích. Chúng có thể được sử dụng làm thực phẩm, đồ uống và thậm chí còn đóng vai trò như một loại thuốc giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

Thuốc lợi tiểu

Dưa chuột đóng vai trò như một loại thuốc lợi tiểu, có tác dụng loại bỏ tình trạng cơ thể sưng phù bằng cách cung cấp chất điện phân và khôi phục lại quá trình hyrdrat hóa các tế bào cơ thể bị giảm khả năng giữ nước.

Dưa chuột, dưa leo


Bên cạnh đó, nó cũng thúc đẩy sự bài tiết nước tiểu để loại bỏ chất thải. Nếu muốn giải quyết tình trạng sỏi thận kích thước nhỏ, bạn nên thường xuyên uống sinh tố hoặc nước ép dưa chuột.

Giảm mắt sưng húp

Nếu bị sưng mắt khi thức dậy vào buổi sáng hoặc đang phải đối phó với bệnh dị ứng, bạn nên xem xét sử dụng dưa chuột để làm dịu đôi mắt sưng húp.


Bạn chỉ cần cắt 2 lát dưa chuột và đặt chúng lên mắt trong 10 phút. Dưa chuột mát sẽ làm dịu mắt và giảm tình trạng sưng húp mắt nhờ hàm lượng nước cao trong dưa chuột.

Dưỡng da

Dưa chuột hoạt động tốt trên da vì chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa. Cách làm là xay nhuyễn dưa chuột với 1 lòng trắng trứng, 1 thìa nước cốt chanh và vài lá bạc hà tạo thành một hỗn hợp.

Tiếp đến, đắp mặt nạ bằng hỗn hợp đó và để khoảng 10 - 15 phút. Rửa sạch với nước ấm và sau đó là với nước lạnh. Mặt nạ dưa chuột này có thể giúp điều trị mụn trứng cá, eczema và bệnh vẩy nến.

Chăm sóc sức khỏe

Dưa chuột có một số tác dụng nhất định đối với sức khỏe. Các vấn đề sức khỏe khác nhau, từ huyết áp cao, thấp khớp, viêm khớp, bệnh gout đến hen suyễn đều có thể được cải thiện bằng cách tiêu thụ dưa chuột.
Bạn có thể dùng nó như một loại rau trong món salad và món khai vị hay một thức uống như nước ép dưa chuột hoặc thậm chí là cocktail dưa chuột kết hợp với rượu vodka. Bạn hãy nhớ bổ sung dưa chuột vào khẩu phần ăn hàng ngày để hỗ trợ điều trị và giảm thiểu một số rắc rối về sức khỏe.

Theo Vtv