Logo Bài Thuốc Quý

Cách tắm dễ dàng cho bé yêu

01/01/2020 · Sức khỏe
Thời gian tắm cho bé là một trải nghiệm gắn bó tuyệt vời giữa bố mẹ và con. Tuy nhiên vẫn có những lần mọi chuyện không diễn ra suôn sẻ như bạn muốn vì vậy hãy học cách tắm dễ dàng cho bé yêu nhé.

Vậy để khoảng thời gian tắm cho con luôn vui vẻ và tràn ngập tiếng cười, bạn hãy tham khảo một vài lời khuyên dưới đây.

Cách tắm dễ dàng cho bé yêu
Nếu mẹ biết cách thì khoảng thời gian tắm cho con sẽ rất hạnh phúc đối với cả hai người. (Ảnh minh họa)


- Tránh tắm cho con ngay sau khi con vừa ăn xong. Lúc đó bụng bé vẫn còn no và rất dễ nôn trớ. Hẳn bạn không muốn phải tắm cho bé lần nữa trong khi lần thứ nhất còn chưa thực hiện xong.

- Nếu bé đã ở trong bồn tắm được một lúc, để giúp bé được thoải mái hơn, bạn hãy sử dụng một ghế ngồi hoặc một chiếc phao tắm (tìm cái có thể bám chắc chắn vào đáy và thành bồn tắm) nhằm giữ bé khỏi bị trượt ngã.

Bé yêu tắm
Một chiếc phao tắm giúp bé thoải mái vui chơi hơn khi tắm. (Ảnh minh họa)


- Đừng cho con nghịch quá lâu với bong bóng xà bông. Nhiều bằng chứng cho thấy việc vui chơi tưởng chừng vô hại ấy lại làm tăng nguy cơ viêm nhiễm bàng quang ở trẻ.

- Bồn tắm vốn cực kỳ trơn. Bạn nên trang bị cho mình một thảm tắm cao su để có thể ngồi vững vàng cũng như giữ bé chắc hơn. Điều này vô cùng quan trọng vì con bạn thường cố gắng tự đứng một mình mà không cần mẹ (đảm bảo bạn vẫn đang giữ bé thật chặt, cho dù không có thảm chống trượt đi chăng nữa).

Thảm chống trơn, cách tắm dễ dàng cho bé yêu
Một chiếc thảm trống trơn trong nhà tắm sẽ an toàn hơn cho cả mẹ và bé. (Ảnh minh họa)


- Một mũ tắm bằng cao su hoặc xốp có thể bảo vệ đầu trẻ khỏi những va đập và va chạm khó chịu. Ngoài ra, bạn nhớ kiểm tra cửa phòng tắm xem đã được đóng kín để chắn gió hay chưa. Đảm bảo phòng tắm đủ ấm áp, không có rác bẩn để bạn và con có thời gian vệ sinh cơ thể một cách vui vẻ và thoải mái.

- Nếu bé nhà bạn đã được dạy đi bô, hãy hỏi bé có muốn đi vệ sinh trước khi đi tắm hay không nhé.

Theo Afamily.vn