Logo Bài Thuốc Quý

Cách rèn luyện trí nhớ hiệu quả

01/01/2020 · Sức khỏe
Bạn cảm giác sức ì trong suy nghĩ đang tăng lên. Đừng chần chừ, hãy khởi động lại ngay để có những bứt phá mới.

7. Chơi sodoku

Sodoku là một trò chơi trí tuệ điền các chữ số vào các ô vuông. Nhiều người đã phát hiện sodoku là một trò chơi thú vị có thể gây nghiện. Ngoài ra, trò chơi này còn giúp nâng cao năng lực giải quyết vấn đề của bạn. Bạn có thể chơi online, hay trên facebook, android…

6. Học điều mới mỗi ngày

Lựa chọn tuỳ theo máy là một trong những cách chọn lựa văn bản của Wikipedia. Tại sao việc đó lại có ích cho trí não của bạn? Mỗi ngày bạn đều có thể  sử dụng nó để chọn ra một chủ đề mới. Qwiki, một Wikipedia mê hoặc có hiệu quả trực giác phong phú, cũng là một công cụ rất hữu ích. Học một điều mới mỗi ngày sẽ có thể duy trì sự khoẻ mạnh cho trí não của bạn.

5. Mỗi ngày làm một vài phép tính số học đơn giản

Khi còn học tiểu học, có thể bạn đã từng phải trải qua thử nghiệm tính nhanh các phép tính số học trong vòng 60 giây. Đây là một cách tập luyện rất tốt mà đến giờ bạn vẫn hoàn toàn có thể áp dụng. Các con tính số học đơn giản hoàn toàn có thể giúp bạn rèn luyện trí não, giúp bạn tránh được thói quen ỷ lại vào máy tính.

4. Thường xuyên viết tay, không gõ chữ

Chúng ta yêu bàn phím của chúng ta, bởi chúng cho ta hiệu quả tuyệt vời hơn nhiều so với chữ viết tay. Dù vậy, viết tay lại có tác dụng hỗ trợ nâng cao hiệu quả học tập, bởi viết tay làm tăng cường khả năng tập trung của trí não.

Viết tay

3. Làm thầy giáo của chính mình

Bạn có thể giả làm giáo viên của chính mình để các kĩ năng bạn đã học được càng thêm vững vàng. Bạn không nên chỉ chăm chú lo làm thế nào hoàn thành hết các công việc trước mắt, mà hãy thử giả vờ như mình đang dạy bản thân làm thế nào để có thể làm được chúng. Như vậy sẽ giúp bạn hồi tưởng lại được các thông tin cần thiết, tránh gặp phải các lỗi đáng tiếc.

2. Kể lại một câu chuyện

Kể lại một câu chuyện là cách rèn luyện trí não rất tốt. Nó khiến cho nội dung càng hấp dẫn hơn, các tình tiết càng trở nên dễ nhớ. Điều đó giúp bạn tập trung tại điểm mà bạn muốn ghi nhớ nhất. Nhờ đó bạn có thể thông qua việc kể chuyện để rèn luyện trí nhớ. Kể chuyện cũng đã được dùng làm phương pháp trị liệu cho bệnh Alzheimer. Nếu việc này có thể giúp các bệnh nhân Alzheimer cải thiện trí nhớ của họ, vậy chắc chắn nó cũng sẽ giúp được bạn cải thiện trí nhớ của bản thân.

1. Vận động và ăn uống điều độ

Vận động và ăn uống điều độ, hợp lý sẽ giúp cho có thể và trí não của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất. Nếu bạn không thích vận động, ăn uống lại không khoa học, cơ thể bạn sẽ không thể khoẻ mạnh. Do đó mọi biện pháp nhằm duy trì trí não minh mẫn đều sẽ không hiệu quả.   

Theo Dantri