Logo Bài Thuốc Quý

Cách phòng ngừa chảy máu nướu răng khi đánh răng

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Chảy máu nướu răng là bệnh thường xuyên mắc phải. Tình trạng này thường xảy ra khi đánh răng khiến không ít người cảm thấy lo lắng. Cùng tìm hiểu cách phòng ngừa chảy máu nướu răng hiệu quả.

Theo các chuyên gia, để ngăn ngừa nguy cơ chảy máu nướu răng, bạn nên thường xuyên áp dụng các phương pháp dưới đây:

1. Sử dụng dầu đinh hương

Nghiên cứu cho thấy, dầu đinh hương có tác dụng giúp giảm viêm và ngăn chặn chảy máu nướu răng. Để thực hiện, bạn hãy xoa một ít dầu đinh hương lên khu vực nướu bị chảy máu, để một lúc rồi súc miệng cho sạch.

2. Sử dụng nước ép lô hội

Nước ép lô hội (nha đam) được chứng minh có nhiều đặc tính chữa bệnh, đặc biệt hiệu quả trong việc giảm tình trạng viêm và chảy máu nướu răng. Bạn hãy xoa nước ép lô hội lên nướu răng, sau đó súc miệng cho sạch.

Phòng bệnh chảu máu nướu răng

3. Giữ vệ sinh răng miệng

Các chuyên gia nha khoa cho biết, hiện tượng chảy máu nướu răng thường gây ra bởi các loại vi khuẩn tích tụ trong miệng. Vì vậy, để ngăn ngừa tình trạng này, bạn nên thường xuyên đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa để xỉa răng nhằm đảm bảo vệ sinh răng miệng.

4. Ăn trái cây và rau quả tươi

Các loại trái cây và rau quả tươi được chứng minh không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn rất tốt cho nướu răng, vì các loại thực phẩm này đều là nguồn giàu vitamin và khoáng chất, có tác dụng cải thiện quá trình tuần hoàn máu đến nướu răng, giúp tăng cường sức khỏe nướu.

5. Súc miệng bằng nước muối ấm

Một trong những phương pháp đơn giản nhất để điều trị chảy máu nướu răng là bạn nên thường xuyên súc miệng bằng nước muối ấm, nhằm loại bỏ các loại vi khuẩn gây hại trong miệng, vốn là tác nhân quan trọng gây chảy máu nướu.

Theo Phunuonline.com.vn