Logo Bài Thuốc Quý

Cách phân biệt khăn ướt tốt và khăn ướt dởm

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Theo Chi cục quản lý thị trường Tp.HCM, những khăn giấy ướt đang bán trên các vỉa hè, các ngã tư… đều là hàng nhái, hàng giả kém chất lượng. Hãy tìm hiểu cách phân biệt những khăn ướt tốt với những khăn ướt dởm, nhái kém chất lượng.

Khăn ướt, cách phân biệt khăn ướt

Ảnh minh họa

Mỗi gói khăn ướt này rẻ hơn rất nhiều so với giá hàng chính hãng bán ở các siêu thị hoặc cửa hàng. Hai loại phổ biến nhất là gói 20 miếng với giá từ 4.500 đồng (trong khi giá hàng thật là 9.500 đồng), loại 80 miếng giá 12.000-14.000 đồng (hàng thật giá 29.500 đồng).

Ở những cơ sở sản xuất “chui”, tất cả các khâu đều được làm bằng tay nên không đảm bảo vệ sinh, dễ phát sinh nấm mốc nên phần lớn khăn ướt kém chất lượng trôi nổi đều được tẩm chất bảo quản parabens có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới, thậm chí gây ung thư vú.

Dưới đây là một vài cách phân biệt khăn ướt chất lượng và khăn giả, nhái:

1. Do khăn ướt kém chất lượng được sản xuất thủ công nên thường thấy rõ nếp gấp bằng tay ở bốn cạnh sản phẩm. Trong khi khăn chất lượng được đóng gói bằng quy trình tự động, màu sắc bao bì bóng đẹp hơn và không có nếp gấp ở 4 cạnh.

2. Khăn chất lượng có mùi hương dịu nhẹ và không lưu lâu. Trong khi khăn nhái có mùi nồng gắt, khó chịu, lưu lại lâu. Thực tế, hương càng thơm nồng và lưu lâu càng thì độc hại.

3. Về độ ẩm, khăn chất lượng có độ ướt vừa đủ để sử dụng. Khăn nhái chứa nhiều nước, đó là lý do cầm gói khăn lên có cảm giác nặng hơn.

4. Khăn ướt chất lượng được xếp bằng máy tự động theo quy tắc sau khi rút miếng thứ nhất sẽ lộ ra một phần của miếng thứ hai để rút tiếp, đảm bảo vấn đề vệ sinh trong quá trình sử dụng. Khăn nhái do được xếp bằng tay nên sau khi rút một miếng không ra luôn miếng tiếp theo.

Theo Tấn Bình/Suckhoegiadinh.com.vn