Logo Bài Thuốc Quý

Cách nhận biết đang mang bầu con trai

01/01/2020 · Sức khỏe
Các ông bố bà mẹ thường quan tâm xem con mình đang mang thai là con trai hay con gái, đó cũng là quan niệm hoặc nhận biết trước giới tính của trẻ giúp có các chăm sóc tốt hơn cho trẻ từ khi còn đang trong bầu. Dưới đây là một số cách, một số dấu hiệu nhận biết đang mang thai con trai dành cho các bố mẹ.

Khi mang trong mình một mầm sống mới, bên cạnh việc quan tâm đến sức khỏe của mẹ và thai nhi, giới tính của thai nhi cũng được các bà mẹ quan tâm không kém. Trong những cuộc tán gẫu giữa các bà mẹ, họ thường chia sẻ với nhau một số cách dân gian thông thường để dự đoán giới tính của thai nhi. Những chia sẻ này vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh các giả thiết dự đoán về giới tính của thai nhi là chính xác hay không, nếu có chính xác thì xác suất này đạt được bao nhiêu phần trăm độ tin cậy hay chỉ đúng do ngẫu nhiên. Nhưng dù thế nào, chúng ta hãy thử tìm hiểu các dự đoán theo quan niệm truyền miệng như thế nào và một lần áp dụng cho chính mình, để chiêm nghiệm được tính chính xác của các dự đoán dân gian này.

Dấu hiệu mang thai bé trai – thèm đồ ngọt.

Trong thời gian chờ đợi kết quả siêu âm chính xác từ bệnh viện, để bớt tò mò các chị em có thể nhận biết các dấu hiệu mang thai bé trai dựa vào một số kinh nghiệm dân gian. Nếu trong thời gian mang thai mẹ có biểu hiện thèm đồ ngọt thì khả năng mang thai bé trai là khá cao. Ngược lại, các mẹ thèm đồ chua nhiều thì khả năng mang thai bé gái sẽ cao hơn. Vì là những kinh nghiệm dân gian nên độ chính xác thường chỉ ở mức tương đối, chị em không nên quá lo lắng và bận tâm nếu kết quả không như mong muốn.

Thèm đồ ngọt mang thai con trai

Thèm đồ ngọt là một trong những dấu hiệu mang thai bé trai.

Dấu hiệu mang thai bé trai được xác định qua đường lông bụng.

Quan sát đặc điểm vùng lông bụng cũng là một trong những cách để nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai hay bé gái. Tuy chưa có bằng chứng khoa học cụ thể nhưng đây cũng là kinh nghiệm đúc kết của nhiều bác sĩ sản khoa. Theo đó, nếu đường lông chạy thẳng 1 mạch từ bụng qua rốn và có màu đậm thì khả năng mẹ mang thai bé trai sẽ khá cao. Ngược lại, nếu đường lông rốn chạy lệch, không thẳng hàng và nhạt màu thì khả năng mang thai bé gái của các chị em sẽ cao hơn.

Bên cạnh việc quan sát đường lông bụng, các chị em cũng nên quan sát hình dáng bụng bầu để nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai hay bé gái. Theo kinh nghiệm dân gian, các chị em chửa bụng dưới thường có tỷ lệ mang thai bé trai cao hơn.

Mang bầu con trai, nhận biết mang thai con trai

Các chị em chửa bụng dưới thường có tỷ lệ mang thai bé trai cao hơn.

Nước tiểu có màu vàng sáng- Dấu hiệu mang thai bé trai.

Một kinh nghiệm nhận biết dấu hiệu mang thai bé trai hay bé gái nữa cũng được khá nhiều chị em phụ nữ rỉ tai nhau đó là dựa vào màu sắc nước tiểu. Nếu nước tiểu chị em có màu vàng sáng thì khả năng mang thai bé trai sẽ cao hơn, ngược lại nếu nước tiểu có màu đục thì khả năng chị em mang thai bé gái sẽ nhiều hơn. Cũng tương tự như các kinh nghiệm dân gian trước đó, dấu hiệu xác định giới tính này chỉ mang tính tham khảo, chị em không nên quá tin tưởng và lo lắng, nếu kết quả không như mong đợi mà làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả mẹ và bé.

Dựa vào tim thai để xác định dấu hiệu mang thai bé trai.

Kiểm tra tim thai của bào thai, được xem là một trong những cách xác định giới tính thai nhi khá chính xác. Theo đó, dấu hiệu mang thai bé trai thường xuất hiện ở những bào thai có nhịp tim dưới 140 nhịp/ 1 phút, ngược lại, tim thai trên 140 nhịp/1 phút thì khả năng mang thai con gái sẽ rất cao.

Mang thai là một tin vui với hầu hết các gia đình, đặc biệt là các gia đình đang mong con. Dù biết đang mang thai bé trai hay bé bé gái thì các bạn hãy vui vẻ và chờ đón bé bằng tất cả tình yêu thương. Tất cả các bé đều là những thiên thần rất đáng yêu, sẽ giúp gia đình bạn thêm tiếng cười và tràn ngập yêu thương. Vì vậy, hãy chăm sóc và “ươm mầm” cho sự sống mới thật tốt ngay từ những ngày đầu thai kỳ

Theo Camnangchobe.vn