Logo Bài Thuốc Quý

Cách làm caramen ngon như ngoài hàng

01/01/2020 · Sức khỏe
Món này rất dễ ăn khi trời nóng và cũng dễ dụ trẻ con, làm món caramen này cũng không khó, các chị em có thể tự mày mò làm ở nhà vì nguyên liệu thì dễ kiếm mà dụng cụ làm thì đơn giản mà đảm bảo an toàn vệ sinh nhé.

cách làm caramen

Chuẩn bị:

- 3 quả trứng gà

- 200ml sữa tươi không đường

- 3 thìa súp sữa đặc (có thể thêm bớt tùy khẩu vị)

- 2 thìa súp đường kính

Cách làm:

Trứng gà tách bỏ lòng trắng, chỉ lấy phần lòng đỏ. Cho 3 thìa sữa đặc và 200ml sữa tươi vào. Khuấy đều cho sữa hòa với trứng. Các chị em nhớ không dùng máy đánh trứng, chỉ đánh bằng tay và phải nhẹ tay không trứng sẽ tạo thành bọt, khi hấp lên sẽ để lại vết rỗ trong caramen, nhìn không ngon mắt. Vậy là được hỗn hợp.
Giờ đến phần thắng đường: Để bếp thật nhỏ lửa. Đổ đường vàp chảo.

Cho thêm một ít nước rồi nhanh tay khuấy đều cho đường tan. Khi đường bắt đầu nóng, hơi đổi màu, khuấy liên tục cho đường vàng đều. Bao giờ đường chuyển sang màu như màu cánh gián, có mùi thơm, hơi sền sệt là được.

Lúc này phải nhanh tay đổ đường tráng đều đáy cốc caramen. Đợi 1 lúc cho đường hơi khô lại rồi rót hỗn hợp vào. Nên nhớ là phải đợi đường thắng hơi khô lại vì nếu không khi bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào sẽ bị hòa lẫn với đường thắng.

Sau đó đem cho vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp, đường thắng sẽ lỏng dần ra nên đừng lo nhé. Các chị em nhớ gạt bỏ nước đọng trên nắp nồi hấp kẻo nước nhỏ xuống mặt caramen nhé. Chỉ cần hấp chừng 20 phút là được.

Như vậy các bạn đã được một món caramen thật bổ dưỡng cho bé và cả nhà.

Lưu ý: Ngoài ra Caramen được biến tấu đa dạng

Caramen hoa quả là sự kết hợp các loại táo, lê, dứa hấu, thanh long, xoài… giòn giòn, ngọt mát với nước cốt dừa thơm ngậy. Và dĩ nhiên là không thể thiếu vị chủ đạo của món caramen tuyệt hảo.Món ăn này vô cùng hấp dẫn và có tác dụng giải nhiệt tuyệt vời.

Caramen nếp cẩm cũng rất ngon, dẻo như xôi và có độ lên men vừa đủ

Caramen sữa chua sẽ dành cho những ai sợ béo. Đơn giản là caramen đánh lẫn với sữa chua, cho thêm những miếng thạch man mát vào, đã làm món caramen có hiệu ứng không ngờ với 3 vị chua, ngọt, mát rõ ràng. Nếu là những người hơi e ngại độ béo ngậy thì caramen sữa chua chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Sưu tầm