Logo Bài Thuốc Quý

Cách kết hợp đồ thời trang đẹp mắt

01/01/2020 · Sức khỏe
Bạn từng băn khoăn nên kết hợp màu sắc trang phục như nào để thể hiện được gu thời trang sành điệu, tinh tế?

cách kết hợp đồ đẹp

 

Đó cũng là câu hỏi nhiều bạn gái gửi về Women’s Health: “Là nhân viên kỹ thuật, mình khó có khả năng để mua cả tủ quần áo mới mỗi khi xuân/hè đến. Làm sao để vừa đẹp, vừa hợp thời trang mà không “đốt” quá nhiều tiền mua quần áo?”.

Chúng ta nên tận dụng tối đa trang phục đang có và kết hợp màu sắc khác nhau để tạo nên nét mới cho tủ quần áo của bạn. Women’s Health sẽ bật mí vũ khí tuyệt vời cho tủ quần áo của bạn, đó chính là biểu đồ màu sắc (Bánh xe màu sắc).

Đây cũng là một trong những điều đầu tiên mà sinh viên được học khi theo học ngành Tư vấn hình ảnh tại Học viện Công nghệ Thời trang, Mỹ. Việc vẽ ra một cái không quá phức tạp. Dưới đây là ví dụ bánh xe màu sắc:


 cách phối đồ đẹp


Bạn có thể thực hiện nhiều cách phối trang phục bằng cách sử dụng biểu đồ màu như một công cụ hướng dẫn:

1.     Những màu sắc cạnh nhau:

Ví dụ:

-   Vàng - vàng cam;

-   vàng - xanh vàng

-   tím - xanh tím…v.v…

2.     Những màu sắc đối diện nhau

Ví dụ:

-      Vàng -  tím

-        Xanh dương -  cam,

-       Đỏ -  xanh lá đậm

3.     Những màu cách nhau một góc 90 độ

Ví dụ:

-       Xanh - tím đỏ

-      Xanh lá đậm - cam…v..v…

4.     Những màu ở  vị trí hình chữ T

Ví dụ:

-       Xanh dương - cam - tím đỏ

-      Vàng - Tím - đỏ cam

-         Vàng - Xanh (Blue Green) - đỏ cam

5.     Những màu sắc ở vị trí hình chữ X

Ví dụ:

-        Xanh - Cam & Tím đỏ - Vàng xanh

-       Vàng - Tím & Đỏ cam - Xanh (Blue Green)

Vì nâu là màu trung tính nên nó có thể kết hợp với bất kỳ màu nào trong biểu đồ màu. Màu nâu chocolate với màu xanh coban hoặc màu hồng fuchsia hay màu đỏ tươi - đây thật sự là một sự kết hợp rất thú vị. Tất nhiên màu trắng, màu đen và màu xanh denim cũng là màu trung tính nên có thể đi với bất kỳ màu nào.

Biểu đồ trên là một ví dụ, còn rất nhiều màu khác, bạn có thể sử dụng tương tự. Cụ thể, bạn thay thế màu hồng với màu đỏ mà vẫn có thể tạo ra một sự phối hợp dựa trên biểu đồ màu. (ví dụ: Trong bánh xe màu sắc: xanh violet và đỏ tạo nên một góc vuông - và trong bộ trang phục của nữ diễn viên Elise Neal, cô ấy đã mặc màu hồng kết hợp với xanh coban).

Cách phối hợp màu sắc trong trang sức và trang điểm

Khi chọn trang sức, bạn có thể kết hợp trang sức màu vàng (hoặc tone vàng) với những bộ cánh có gam màu nóng. Màu nóng có thể kể đến màu vàng tươi, màu vàng kim loại hoặc màu cam nhạt.

Bạn cũng có thể phối hợp trang sức màu bạc (hoặc tone màu bạc) với những bộ trang phục màu lạnh. Màu lạnh gồm có màu xanh, màu hồng nhạt hoặc màu đỏ nhạt. Do màu được chia theo sắc, nhiệt độ, cường độ và tone, bất cứ sắc nào cũng có thể là nóng hay lạnh, tùy thuộc vào sắc độ.

Biểu đồ màu sắc này thích hợp khi áp dụng trong trang điểm. Nó giúp bạn chọn màu sao cho mắt không bị chói với màu trang phục.

Thử xem cách mà nữ ca sĩ Rihanna kết hợp màu mắt tím tuyệt đẹp với váy đỏ.

cách chọn màu mắt hợp trang phục


Vậy là bạn đã có “chìa khóa” để kết hợp màu sắc sành điệu trong thời trang và cả làm đẹp nữa rồi đấy.

Theo Women’s Health