Logo Bài Thuốc Quý

Cách giữ gìn hôn nhân hạnh phúc

01/01/2020 · Sức khỏe
Giữ gìn hôn nhân hạnh phúc là một chuyên không hề đơn giản. Đừng đổ lỗi cho nhau mà hãy nên cùng nhau suy ngẫm và hàn gắn tình cảm khi bạn gặp vấn đề trong chuyện gia đình.

Boldsky.com đã đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các cặp vợ chồng nếu họ không muốn cuộc hôn nhân của mình tan vỡ khi gặp sóng gió.

1. Trò chuyện

Cách tốt nhất để giải quyết một vấn đề và gìn giữ cuộc hôn nhân của bạn là thường xuyên tâm sự, trò chuyện với bạn đời. Cách này sẽ giúp hai người giải tỏa được những khúc mắc trong lòng và hiểu nhau hơn.

Trò chuyện giúp hôn nhân hạnh phúc

2. Đặt vào địa vị của người kia

Trước khi đưa ra phán xét chuyện gì, bạn hãy đặt mình vào vị trí của người đó để có thể hiểu được vì sao họ lại cư xử như vậy và có thể đưa ra cách giải quyết tốt nhất.

3. Không để người thứ 3 xen vào

Dù có chuyện gì xảy ra thì bạn cũng không bao giờ nên cho phép người thứ ba “điều khiển” cuộc hôn nhân của mình. Chỉ có hai người mới hiểu rõ vấn đề bắt nguồn từ đâu và việc có thể tha thứ cho nhau hay không là còn tùy thuộc mỗi người.

4. Luôn nhìn vào mặt tốt của người ấy

Để gìn giữ cuộc hôn nhân, bạn nên nhìn vào những mặt tích cực của người bạn đời. Nếu anh ấy/cô ấy nói rằng họ sẽ thay đổi thì bạn nên nhìn vào những mặt tốt đó.

Cách giữ gìn hôn nhân hạnh phúc

5. Tìm hiểu “cốt lõi” của vấn đề

Bạn nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân cốt lõi khiến cuộc hôn nhân trục trặc và tìm cách giải quyết vấn đề phát sinh từ đó.

6. Nghĩ đến con cái

Con cái chính là sợi dây kết nối tình cảm vợ chồng. Trước khi có ý định kết thúc cuộc hôn nhân này, bạn nên nghĩ đến con cái. Hãy để bọn trẻ có một mái ấm gia đình hạnh phúc, được bao bọc trong tình yêu thương của cả cha và mẹ.

7. Dành thời gian riêng cho hai người

Đôi khi, bạn nên bỏ qua sự bận rộn trong công việc và cuộc sống để dành không gian riêng cho hai người. Cùng nhau đi dạo, đi xem phim,…sẽ giúp cho tình cảm vợ chồng thêm thắm thiết.

Giữ gìn hôn nhân hạnh phúc

8. Gợi lại những kỉ niệm xưa

Mỗi khi gặp trục trặc trong hôn nhân, bạn hãy nhớ lại những chuyện từng xảy ra trong quá khứ. Khi đó, hai bạn đã vượt qua “sóng gió” và thử thách như thế nào để đến được với nhau.

Theo Doisongphapluat.com