Logo Bài Thuốc Quý

Cách chữa trị viêm đường tiết niệu ở phụ nữ

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Bệnh viêm đường tiết niệu gây cho phụ nữ không ít mệt mỏi và khó chịu trong đời sống hàng ngày.

Thậm chí, nếu bệnh không được điều trị nhanh, nhiễm trùng lan lên thận, nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Tỷ lệ phụ nữ bị viêm đường tiết liệu cao gấp 5 lần nam giới

Hiện nay, tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh viêm đường tiết niệu cao hơn nam giới vì cấu tạo sinh học bộ phận sinh dục nữ khác nam. Theo số liệu thống kê mới nhất của báo Sức khỏe Đời sống, tỷ lệ mắc viêm đường tiết niệu ở nữ giới cao gấp 5 lần so với nam giới, 50% số phụ nữ trưởng thành phải đi khám và điều trị căn bệnh viêm đường tiết niệu. 

Nguyên nhân do bộ phận sinh dục nữ có niệu đạo rất ngắn, bên cạnh đó nó còn rất gần với vùng tầng sinh môn (hậu môn), vì thế dễ gây nên những nhiễm khuẩn ngược dòng, nghĩa là vi khuẩn sẽ lan từ hậu môn vào đường niệu đạo và lan đần lên trên. Hơn nữa, các thói quen như nhịn tiểu và uống ít nước, vệ sinh không đúng cách cũng là nguyên nhân gây gia tăng viêm đường tiết niệu ở nữ giới. 

 

Cách chữa trị viêm đường tiết niệu ở phụ nữ

 

Biểu hiện của viêm đường tiết niệu: Tiểu rắt, tiểu buốt

Khoảng 95% người bị viêm đường tiết niệu đều bị rối loạn tiểu tiện mà triệu chứng điển hình là tiểu buốt và tiểu rắt, làm cho người bệnh thấy đau rát mỗi lần khi đi tiểu, thậm chí có cảm giác buốt như kim châm lan dần theo niệu đạo.

Viêm đường tiết niệu có nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó 70-75% trường hợp là do nhiễm khuẩn, vi khuẩn hay gặp nhất là E.coli. Biểu hiện dễ nhận thấy nhất trong trường hợp này là đi tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu đục, có mùi khai nồng và các triệu chứng tăng nặng theo ngày.

Một nguyên nhân khác hay gặp là thấp nhiệt (nóng trong). Bệnh hay gặp ở những người cơ địa nhiệt. Đối với trường hợp này triệu chứng thường chỉ dừng lại tiểu buốt, rắt, nước tiểu có màu vàng sậm, mức độ bệnh không tăng nặng nhưng hay bị tái phát khi có điều kiện thuận lợi. 

 

viêm đường tiết niệu ở phụ nữ

 

Cách chữa trị viêm đường tiết niệu

Do cấu tạo đặc biệt của cơ quan niệu đạo ở chị em mà việc vệ sinh sạch sẽ vùng kí là rất quan trọng. Chị em nên vệ sinh vùng kín hàng ngày và đúng cách, nhất là trong thời kỳ kinh nguyệt và mang thai. 

Khi mắc bệnh viên đường tiết niệu chị em cần chữa trị càng nhanh càng tốt (trong vòng 24h kể từ khi có dấu hiệu bệnh) nếu không sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Cách thông thường để điều trị bệnh viêm đường tiết niệu là dùng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên với nhiều chị em, việc dùng thuốc kháng sinh sẽ gây cảm giác mệt mỏi, bệnh dễ phát lại nếu thuốc không được sử dụng đủ liều. Do đó, chị em có thể sử dụng thảo dược như một phương pháp khác để chữa trị bệnh viêm đường tiết niệu. Chị em có thể sử dụng Kim tiền thảo và Kim Ngân Hoa giúp giãn mạch, lợi niệu, giảm nhanh các triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt đồng thời rửa trôi các vi khuẩn gây bệnh trên bề mặt đường niệu.

Hơn nữa, với cơ chế làm mát nhanh thì đây chính là chìa khóa giúp chữa viêm đường tiết niệu do thấp nhiệt mà kháng sinh không giải quyết được. Ngoài ra, Kim Ngân Hoa được biết đến như kháng sinh tự nhiên giúp diệt khuẩn cực mạnh, đặc biệt là vi khuẩn E.Coli. Vì vậy, chỉ cần uống nhiều nước kết hợp hai loại thảo dựa trên sẽ giúp thông đường niệu nhanh chóng và xả sạch vi khuẩn theo chiều ra của nước tiểu một cách hiệu quả.

Hiện nay, dựa trên sự phát triển của Y học hiện đại, hai thảo dược trên đã được kết hợp với ImmuneGamma® để đưa vào sản phẩm Niệu Bảo, giúp giảm nhanh các triệu chứng: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đục, bí tiểu, hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu do nhiễm khuẩn và nóng trong, đặc biệt giúp giảm nguy cơ tái bệnh đường tiết niệu mạn tính hiệu quả.

Theo Afamily