Logo Bài Thuốc Quý

Cách chữa ngứa đầu, khô da đầu

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Thời tiết mùa đông thường khiến da đầu bạn thường xuyên bị khô và ngứa. Các cách sau đây sẽ giúp bạn điều trị da đầu khô ngứa khó chịu này nhé.

Sử dụng tinh dầu

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ngứa da đầu là do da đầu khô. Các bạn nên sử dụng tinh dầu để dưỡng ẩm cho da đầu. Các loại tinh dầu như dầu dừa, dầu olive, tinh dầu oải hương có khả năng dưỡng ẩm rất tốt. Cùng với đó, các tinh chất quan trọng sẽ giúp nuôi dưỡng da đầu, hạn chế gàu và ngăn ngừa tình trạng ngứa ngáy. Các bạn có thể sử dụng tinh dầu này để ủ tóc và massage da đầu sau khi gội bằng dầu, sau đó gội lại bằng nước sạch.

Tinh dầu điều trị da đầu khô ngứa

Nha đam

Nha đam (hay lô hội) là một trong những giải pháp cực hữu hiệu cho làn da khi ngứa ngáy. Bạn có thể sử dụng trực tiếp phần ruột nha đam tươi để thoa lên da đầu, giữ trong khoảng 10 phút rồi gội lại bằng nước sạch. Nếu không có nha đam tươi, chúng mình có thể sử dụng các tuýp gel lô hội và cũng thực hiện tương tự. Tinh chất có trong nha đam không chỉ giúp bạn đánh tan cơn ngứa, ngăn ngừa gàu mà còn nuôi dưỡng tóc bóng mượt hơn.

Nước cà chua

Nước cà chua rất tốt để trị ngứa da đầu. Cách tốt nhất, bạn nên sử dụng cà chua tươi để đạt hiệu quả cao nhất. Chỉ cần 3 – 4 quả cà chua nghiền, sử dụng để gội đầu và massage trong khoảng 5 phút, sau đó dùng khăn ủ trong 10 phút rồi ội lại thật sạch, bạn sẽ không còn phải lo ngại với những cơn ngứa ngáy khó chịu nữa. Đặc biệt, nước cà chua còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, giúp dưỡng tóc hiệu quả.

Cách chữa da đầu khô ngứa

Baking soda

Baking soda là cách phổ biến giúp trị dứt các cơn ngứa. Để trị ngứa da đầu, các bạn hãy sử dụng baking soda pha với nước thành hỗn hợp hơi sánh, sau đó thoa lên da đầu. Chúng mình có thể lấy một chiếc khăn sạch để ủ trong khoảng 30 phút, sau đó gội lại bằng nước sạch. Đây được coi là giải pháp vừa hiệu quả mà lại không hề tốn kém chút nào đâu nhé!

Xoa bóp da đầu

Phương pháp này có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu cho da đầu, giúp giảm các cơn ngứa, ngăn ngừa gàu. Các bạn hãy dùng tay xoa bóp đầu theo chiều dọc từ trước ra sau và ngược lại hoặc xoa vòng tròn cho tới khi da đầu nóng lên. Duy trì cách này 1 – 2 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 5 – 10 phút, bạn sẽ thấy các cơn ngứa không còn, hơn nữa còn làm giảm căng thẳng và stress nữa đó.

Theo Kenh14.vn