Logo Bài Thuốc Quý

Cách chữa khỏi dứt điểm hôi nách tại nhà

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Hôi nách là một trong rất nhiều nguyên nhân gây ra sự mất tự tin cho bạn. Và tìm ra cách để chữa trị căn bệnh này là mối quan tâm của nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu cách chữa khỏi hôi nách dứt điểm tại nhà nhé!

Hôi nách không chỉ xảy ra ở nam giới không mà cả nữ giới cũng có khả năng mắc phải bệnh này. Người mắc phải bệnh rất dễ ngại ngùng khi có mặt ở những nơi đông người. Dưới đây sẽ là những bí quyết được đúc kết từ các chuyên gia về những cách trị hôi nách vĩnh viễn tại nhà.

Chữa dứt điểm hôi nách tại nhà

Không bị hôi nách giúp bạn cảm thấy tự tin hơn.

Kem đánh răng

Kem đánh răng không khó kiếm, nhưng nó lại là loại sản phẩm có khá nhiều công dụng bất ngờ.

Ngoài những tác dụng thông thường trong vệ sinh cá nhân, kem đánh răng còn được dùng trong sơ cứu nhanh cho những vết bỏng nhẹ.

Kem đánh răng còn cho hiệu quả khử mùi rất tốt. Không chỉ mùi ẩm mốc của sơn gỗ được khử bỏ bằng kem đánh răng, mùi hôi giày dép được loại bỏ bằng kem đánh răng, mà còn có thể trị hôi nách bằng kem đánh răng.

Cách trị hôi nách bằng kem đánh răng cũng cực kỳ dễ thực hiện, và không mất quá nhiều thời gian.

Lấy một lượng kem đánh răng vừa đủ, chà xát lên vùng da nách dưới cánh tay từ 2 phút đến 3 phút là có thể giảm, khử mùi hôi tại vùng da này.

Để có hiệu quả tốt nhất, nên áp dụng phương pháp trị hôi nách bằng kem đánh răng đều đặn mỗi ngày, sau khi tắm xong.

Phèn chua

Bên cạnh đó, theo đông y, phèn chua có chất có màu trắng, không độc, vị chua chát nên giúp khử mùi hôi nách hiệu quả.

Cách dùng: Dùng khoảng 50g phèn chua đã giã nhỏ cho vào nồi (nếu có nồi đất thì càng tốt), chưng đến khi phèn đã hết nước trở nên xốp, nở phồng ra gấp đôi lúc đầu, khi đó sản phẩm thu được là bột phèn chua.

Đem bột này rây mịn cho vào lọ nút kín, dùng dần. Mỗi khi tắm hoặc rửa nách thật sạch bằng xà phòng, bôi bột phèn chua vào. việc bôi thuốc thường xuyên sau mỗi lần tắm rửa sẽ giúp khử hết mùi hôi cơ thể bạn nhé.

Theo Thanh Lê/Phunutoday.vn