Logo Bài Thuốc Quý

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt

01/01/2020 · Sức khỏe
Việc tìm kiếm một kiểu tóc phù hợp với hình dạng gương mặt là cách giúp bạn tránh để lộ các nhược điểm. Nhà tạo mẫu tóc Gabriel Samra cho biết, bao giờ anh cũng khởi đầu việc cắt tóc bằng chọn kiểu phù hợp nhất với gương mặt.

 Để tìm được kiểu tóc phù hợp gương mặt, bạn nên sử dụng cách đo đạc để biết chính xác.

cách chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt


- Đo khoảng cách chiều dài giữa hai thái dương.
- Đo khoảng cách hai bên tai, đường thẳng ngay bên dưới mắt.
- Đo đường viền hàm dưới.
- Bắt đầu từ chân tóc, xẻ đôi trán và kéo dài xuống đến đầu cằm và ghi lại số đo.

Bây giờ bạn đã có các số đo chính xác để biết được khuôn mặt mình thuộc hình dạng nào.

Kiểu tóc cho gương mặt trái xoan

chọn kiểu tóc cho người mặt trái xoan


Nếu tỷ lệ chiều dài và chiều rộng của gương mặt bạn là 1: 1,5 thì bạn quả là may mắn bởi sở hữu gương mặt phù hợp với mọi kiểu tóc. Vì vậy, bạn có thể thử mái tóc uốn sóng to như Eva Longoria hay tóc bob ngắn của Jessica Alba.

Kiểu tóc cho gương mặt dài

cách chọn kiểu tóc cho gương mặt dài


Nếu chiều dài của gương mặt hơn 1,5 lần so với chiều rộng, bạn sở hữu gương mặt dài. Rất nhiều người mẫu, trong đó có Gisele Bundchen, có gương mặt dài giống bạn. Để cân bằng chiều dài, bạn nên tìm những kiểu tóc lệch bên để thu hút sự chú ý. Tóc mái bằng sẽ cân bằng lại gương mặt.

Kiểu tóc cho gương mặt tròn

cách chọn kiểu tóc cho gương mặt tròn


Nếu tỷ lệ dài và rộng của gương mặt là 1:1, đều nhau thì bạn đang sở hữu mặt tròn. Để tạo cảm giác gương mặt dài ra, bạn nên tìm những kiểu tóc với nhiều phần khác nhau để "chia" khuôn mặt. Có nghĩa là nên chọn những mái tóc với nhiều lớp phủ ở hàm, cổ, vai... hay tóc mái lệch, kiểu pixie giống Michelle Williams là một ví dụ. Màu sắc cũng là cách tuyệt vời để giấu khuôn mặt tròn. Bạn nên chọn nhuộm sáng ở phía đuôi và tối màu ở chân tóc, hay cân nhắc xu hướng ombre đang rất được ưa chuộng.

Kiểu tóc cho gương mặt vuông

cách chọn kiểu tóc cho mặt vuông


Nếu số đo của bạn tương tự như kiểu mặt tròn, nhưng gương mặt bạn góc cạnh hơn thì hình dạng mặt bạn là hình vuông. Như Heidi Klum, với xương gò má sắc như dao cạo và đường viền hàm dưới góc cạnh. Để mềm mại gương mặt, nên để tóc dài, uốn sóng to, phủ qua tai và ôm cằm. Nếu muốn cắt tóc ngắn hơn, hãy để tóc pixie với nhiều lớp cắt khác nhau.

Kiểu tóc cho gương mặt trái tim

cách chọn kiểu tóc cho mặt trái tim


Nếu cằm của bạn thu hẹp nhưng má và trán rộng, nghĩa là bạn đang có gương mặt trái tim, giống như Reese Witherspoon. Bạn nên tìm những kiểu tóc phân tán sự chú ý vào đôi mắt và gò má, chẳng hạn như tóc ôm mặt, cắt ngắn, hay mái dài…

Kiểu tóc cho gương mặt chữ V góc cạnh

cách chọn kiểu tóc cho người mặt chữ V góc cạnh


Xương gò má cao và rộng nhưng lại thu hẹp ở trán và gò má chính là đặc điểm nhận dạng của gương mặt chữ V góc cạnh, giống Liz Hurley và Scarlett Johansson. Thay vì cố gắng che giấu gương mặt này, bạn nên chọn kiểu tóc khoe được kết cấu chữ V hoàn hảo. Mái tóc búi cao, buộc lỏng lẻo, lộ trán làm nổi bật gò má cũng như đường góc cạnh ở hai bên hàm.

Theo Ngôi sao