Logo Bài Thuốc Quý

Cách chọn bàn chải đánh răng tốt nhất cho bé

01/01/2020 · Sức khỏe
Những lưu ý dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh lựa chọn được bàn chải đánh răng phù hợp, tốt nhất cho bé.

1. Chất lượng bàn chải đánh răng

Lông bàn chải: Hầu hết các nha sĩ đều đồng ý rằng lông bàn chải mềm thì sẽ tốt hơn cho việc loại trừ vi khuẩn và mảng bám răng. Hơn nữa, do trẻ nhỏ, răng và nướu chưa hoàn thiện nên những chiếc bàn chải có lông cứng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến bé.

Đầu bàn chải: Bạn nên lưu ý đầu bản chải khi mua bàn chải đánh răng cho bé. Đầu bàn chải phải nhỏ để bé có thể đánh răng dễ dàng. Nên chọn đầu bàn chải hình tròn để không làm tổn thương nướu của bé.

Cách chọn bàn chải đánh răng tốt nhất cho bé

2. Hình thức

Phần lớn các bé đầu rất ngại đánh răng, vì vậy một chiếc bàn chải đáng yêu sẽ giúp các bé yêu thích việc đánh răng hơn. Khi mua bàn chải cho bé, ngoài việc chú ý đến chất lượng thì các bậc phụ huynh hãy quan tâm đến hình thức. Một chiếc bàn chải nhiều màu sắc với hình các nhân vật mà bé yêu thích sẽ làm cho bé thêm thích thú với việc đánh răng hàng ngày.

3. Thời gian sử dụng

3 tháng bạn nên thay bàn chải đánh răng cho bé một lần để vệ sinh răng miệng và đáp ứng sự phát triển liên tục của răng bé. Đặc biệt, mỗi khi bé bị cảm cúm, bạn cũng nên thay bàn chải cho bé sau khi khỏi vì lông bàn chải rất dễ chứa mầm bệnh làm cho bé tái nhiễm bệnh.

Theo Yeutretho.com