Logo Bài Thuốc Quý

Cách ăn uống tốt cho chất lượng sữa mẹ

01/01/2020 · Sức khỏe
Các chuyên gia nhi khoa cho biết, những bà mẹ đang cho con bú cần tuân thủ chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng để giúp tốt chất lượng nguồn sữa mẹ, nhằm đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu phát triển của trẻ.

ăn uống tốt cho sữa mẹ

Theo hướng dẫn của Học viện Nhi khoa Mỹ, để tăng cường chất lượng sữa mẹ, các bà mẹ đang cho con bú nên thường xuyên cung cấp vào chế độ ăn uống hàng ngày năm loại dưỡng chất thiết yếu sau:

- Tăng cường bổ sung canxi bằng cách thường xuyên tiêu thụ các loại sản phẩm được chế biến từ sữa, thực phẩm giàu canxi, các loại rau lá xanh và các loại đậu khô.

- Cải thiện mức vitamin D của cơ thể thông qua việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào buổi sáng, hoặc tiêu thụ các loại thực phẩm được tăng cường vitamin D.

- Cung cấp protein cho cơ thể bằng cách thường xuyên tiêu thụ các loại thịt nạc, các loại cá dầu, trứng, các loại đậu khô, các loại hạt và bơ đậu phộng.

- Thường xuyên tiêu thụ các loại rau lá xanh, thịt, cá và các loại ngũ cốc được tăng cường chất sắt trong chế độ ăn hàng ngày nhằm bổ sung chất sắt.

- Thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm dồi dào axít folic như các loại rau lá xanh, các loại đậu, trái cây, thịt, thực phẩm được tăng cường axít folic hoặc từ nguồn thuốc viên bổ sung.

Theo Phunuonline.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN