Logo Bài Thuốc Quý

Các triệu chứng đau đầu nguy hiểm không được chủ quan

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Đau đầu là hiện tượng rất hay gặp ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, nếu cơn đau đầu xuất hiện vào những thời điểm hoặc kèm theo những triệu chứng sau đây, bạn nhất định không được chủ quan.

Đau đầu không nên chủ quan

Đau đầu khi đang vận động

Vận động ở đây có thể là khi hoặc sau khi tập thể dục kéo dài hay cả lúc bạn đang… sex. Nó có thể được chia làm 2 loại: nhức đầu tập thể dục tiên phát và thứ phát.

Nhức đầu tập thể dục tiên phát: thường được cảm nhận như là cơn nhói đầu, xảy ra trong hoặc sau khi tập luyện vất vả và ảnh hưởng đến cả hai bên đầu trong nhiều trường hợp. Đây là những cơn nhức đầu bình thường có thể thuyên giảm sau khi được nghỉ ngơi đầy đủ.

Nhức đầu do vận động thứ phát: đi kèm các triệu chứng nôn, mất ý thức, nhìn không rõ, cổ cứng… thường là tình trạng nghiêm trọng trong não chẳng hạn như chảy máu hoặc khối u, hay ngoài não như bệnh mạch vành. Bạn cần đến gấp cơ sở y tế để được thăm khám kịp thời.

Đau đầu kèm nhìn mờ

Nếu bạn nhức đầu dữ dội, thị lực giảm, nhìn mờ dần cả hai mắt hoặc một mắt, có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của đột quỵ.

Đau đầu ở người trên 50 tuổi

Bước qua độ tuổi 50, triệu chứng nhức đầu khác lạ so với cơn đau đầu trước đó có thể chỉ ra nguy cơ xơ vữa động mạch chủ não.

Cơn đau nửa đầu

Đau nửa đầu hay còn gọi thiên đầu thống, là những cơn đau ở một bên đầu đến bất thình lình như trời giáng, cảm giác da đầu căng, đi kèm ù tai, mờ mắt, nhìn ánh đèn chói lại càng đau. Cơn đau đầu kèm buồn nôn, đau càng dữ dội khi chịu đựng âm thanh lớn, uống thuốc giảm đau nhưng vẫn chẳng thấy ăn thua.

Nếu tiếp diễn lâu ngày có thể dẫn đến suy giảm trí nhớ, khó tập trung, trầm cảm, đột quỵ, suy thoái võng mạc, dẫn đến suy giảm thị lực.

Theo Suckhoegiadinh.com.vn