Logo Bài Thuốc Quý

Các món ăn rất tốt cho thận

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Thận là bộ phận cực kỳ quan trọng, giúp thanh lọc, thải độc tố trong cơ thể. Chính vì vậy việc chăm sóc, bảo vệ thận rất cần thiết. Việc chọn lựa các loại thực phẩm phù hợp cũng giúp thận khỏe mạnh hơn.

Ăn cá tốt cho thận, thức ăn tốt cho thận

Cá tươi rất tốt cho thận của bạn.

Cá tươi

Cá nước lạnh tươi, như cá hồi, cá trích, cá mòi, chứa hàm lượng protein và axit béo omega-3 dồi dào – nguồn dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể không thể tự sản xuất. Những người ăn cá tươi thường xuyên sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh tim, huyết áp cao và cholesterol, do đó làm giảm nguy cơ phát triển bệnh thận mãn tính.

Bắp cải

Bắp cải là một loại rau họ cải chứa đầy các hợp chất hóa học có tác dụng phá vỡ các gốc tự do, chống lại bệnh ung thư và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Bắp cải còn là một loại thực phẩm tuyệt vời cho kế hoạch ăn uống của bạn, bởi vì nó cũng giàu vitamin K và C, chất xơ và một nguồn cung cấp vitamin B6 và axit folic, nhưng lại chứa ít kali nên đặc biệt tốt cho thận.

Lòng trắng trứng

Nếu bạn có vấn đề về thận, bạn cần protein với một ít phốt pho.Lòng trắng trứng sẽ cung cấp đầy đủ 2 dưỡng chất cần thiết này cho bạn. Lòng trắng trứng chứa protein lành mạnh và ít phốt pho hơn các thực phẩm khác. Hãy nhớ rằng những người có vấn đề về thận nên tránh lòng đỏ trứng.

Theo Thanh Thu/Phunutoday.vn