Logo Bài Thuốc Quý

Các loại quả giải độc gan, làm sạch gan

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Giải độc cho gan có nhiều cách, việc sử dụng các loại trái cây có nhiều tác dụng cho sức khỏe, lại có tác dụng giải độc cho gan rất an toàn, hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Dưới đây là các loại trái cây ăn sẽ giúp giải độc cho gan, làm sạch gan rất tốt.

Bưởi

Bưởi giúp giải độc gan rất tốt

Bưởi có chứa các hợp chất kích thích việc sản xuất và hoạt động của các enzym hỗ trợ trong giải độc gan.

Bưởi có chứa các hợp chất kích thích việc sản xuất và hoạt động của các enzym hỗ trợ trong giải độc gan. Hơn nữa, nó giúp “làm sạch” và đào thải các chất gây ung thư ra khỏi gan.

Bơ có lợi cho việc sửa chữa tổn thương gan, bảo vệ gan tránh được một loại độc tố mạnh mẽ (galactosamine). Bạn chỉ cần ăn 1-2 quả bơ một tuần là đã giúp cho sức khỏe của gan.

Quả óc chó

Chứa lượng axit amin arginine rất cao, quả óc chó giúp loại bỏ ammoniac trong gan một cách hiệu quả.

Ngoài ra, quả óc chó cũng chứa lượng glutathione và axit béo omega-3 vô cùng dồi dào để hỗ trợ việc làm sạch các độc tố khác có trong gan.

Trái cây họ nhà chanh

Quả chanh, trái cây họ chanh giải độc gan

Các quả họ nhà chanh giúp thanh lọc gan.

Những trái cây thuộc họ này có chứa một lượng vitamin C, axit xitric, canxi, magiê, flavonoid sinh học, pectin, limonin, các chất hỗ trợ miễn dịch, kháng khuẩn và diệt virus khá cao.

Việc uống rượu bia là vô cùng có hại cho men gan, tuy nhiên, bạn chỉ cần bổ sung một ly chanh tươi vào cơ thể là đã cải thiện được tình trạng nguy kịch này. Bên cạnh đó, mỗi ngày bạn hãy uống một cốc nước chanh nhé, điều đó sẽ kích thích gan làm việc hiệu quả cho cả ngày.

Nho

Nho chứa Vitamin C, chất chống oxy hóa rất hữu ích, giúp giải độc gan và làm sạch hệ thống tiêu hóa khỏi chất độc hại như chất gây ung thư.

Táo

Trong táo chứa rất nhiều pectin (chất xơ) giúp cơ thể làm sạch và giải phóng các độc tố từ đường tiêu hóa.

Pectin được phân hủy trong ruột bởi các vi khuẩn tốt, tạo thành một lớp niêm mạc bảo vệ dạ dày, giúp xoa dịu và ngăn ngừa các chất gây kích thích ruột. Điều này đã triệt tiêu đáng kể các chất độc hại trong cơ thể, khiến gan khỏe mạnh, giải tỏa áp lực hoạt động.

Theo Vân Anh/Phunutoday.vn