Logo Bài Thuốc Quý

Bí kíp giúp đàn ông sống lâu hơn

01/01/2020 · Sức khỏe
Dựa vào các nghiên cứu khoa học, hãy tìm hiểu 10 gợi ý dưới đây để đàn ông được sống lâu hơn.

Bí quyết giúp đàn ông sống lâu

 


1. Chơi guitar

Theo một nghiên cứu của trường đại học khoa học và công nghệ Na Uy, guitar là một trong những bộ môn nghệ thuật ít liên quan đến bệnh trầm cảm và giúp cho sức khỏe con người tốt hơn.

2. Sống trong môi trường có nhiều mối quan hệ xã hội

Một nghiên cứu về những người lớn tuổi ở Anh (từ 50 tuổi trở lên) - nghiên cứu chiều dọc về lão hóa của Anh (English Longitudinal Study of Ageing) đã cho thấy, những người đàn ông sống cô lập ở khu vực hẻo lánh có nguy cơ bị các bệnh liên quan đến vấn đề tuổi tác gấp hai lần so với những người đàn ông sống ở những khu vực có nhiều mối quan hệ xã hội.

3. Dọn dẹp nhà cửa hàng ngày

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Medicine & Science in Sports & Exercise, chỉ cần dọn dẹp nhà cửa khoảng 20 phút mỗi ngày, có thể giúp bạn sống lâu hơn, làm chỉ số huyết áp giảm 13 điểm.

4. Sống ở nơi có nhiều cây xanh

Một nghiên cứu của trường đại học y khoa Tokyo đã cho thấy, cuộc sống trong môi trường nhiều cây xanh sẽ làm tăng 5 năm tuổi thọ cho con người. Cây xanh lấy ô nhiễm từ không khí và chỉ cần nhìn vào chúng, bạn sẽ thấy thoải mái và làm giảm cảm giác căng thẳng.

5. Sử dụng xe máy

Theo nhà thần kinh học- ông Ryuta Kawashime, sự tập trung cao độ là rất cần thiết khi đi xe máy và điều này sẽ giúp cải thiện khả năng nhận thức của con người.

6. Suy nghĩ trẻ trung

Một nghiên cứu của trường đại học Purdue (Mỹ) đã cho biết, thói quen suy nghĩ trẻ trung sẽ giúp bạn sống lâu hơn.

7. Ăn chay

Các nhà nghiên cứu đến từ trường đại học Vienna (Mỹ) đã cho thấy, những người có thói quen ăn chay sẽ được sống lâu hơn so với những người khác vì lượng chất béo được bổ sung vào cơ thể thấp hơn và các vitamin được tiêu thụ ở mức cao hơn.

8. Rèn luyện tri thức nhiều hơn

Theo nghiên cứu của trường đại học Arkansas (Mỹ), càng vượt qua được nhiều bài kiểm tra thì cuộc sống của bạn sẽ được kéo dài nhiều hơn. Thông thường, những người ít được giáo dục tốt sẽ có nhiều nguy cơ làm hỏng công việc mà họ tham gia hơn.

9. Tham gia các trò chơi hội đồng

Các nhà nghiên cứu của trường đại học Harvard (Mỹ) đã cho biết, chơi các trò chơi hội đồng cũng giống như tham gia những bài tập thể dục, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của nam giới. Vui vẻ là điều cần thiết để kéo dài tuổi thọ.

10. Tắm nắng dưới ánh sáng dịu nhẹ của mặt trời

Theo nghiên cứu của trường đại học Warwich (Mỹ), 42% nam giới ở Anh có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tăng cao vì lượng vitamin D trong cơ thể quá thấp. Vì vậy, hãy tắm nắng khoảng 10 phút dưới ánh nắng mặt trời mỗi ngày để tình trạng sức khỏe của bạn được cải thiện tốt hơn.

Theo TriThucTre