Logo Bài Thuốc Quý

Bệnh vảy nến có chữa được không?

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Cách đây một năm tôi thấy ở gót chân mình có những vảy nhỏ như vảy cá, hơi ngứa. Đi khám bác sĩ kết luận tôi bị vảy nến. Sau khi uống thuốc, tôi thấy bệnh có thuyên giảm, nhưng thời gian gần đây lại thấy hiện tượng đó xuất hiện. Tôi muốn hỏi, bệnh vảy nến có chữa được không?

(Mạnh Dũng, Bình Định)

Bệnh vảy nến

Ảnh minh họa

Trả lời

Vảy nến là một trong những bệnh da phổ biển ở Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Biểu hiện của bệnh là:

– Các tế bào da chết dày lên, những nốt vảy da gây ngứa, các vẩy như vảy cá trên da ngày càng phát triển. Sâu dưới vảy có màu hồng còn phía trên vảy da thì màu trắng.

– Các vảy này phát triển trên da đầu, đầu gối, khuỷu tay, phần trên của thân là nhiều. Tuy nhiên, khi chúng phát triển ở móng tay và móng chân, thì các vảy trở nên dày hơn, sần sùi và không màu.

Việc điều trị bệnh vảy nến hiện nay còn nhiều nan giải. Rất nhiều loại thuốc, nhiều phương pháp được đưa ra song chưa có loại nào chữa bệnh khỏi hẳn, chỉ tạm đỡ, sau một thời gian lại tái phát. Điều trị bệnh này chủ yếu là “làm sạch” tổn thương nhanh chóng và kéo dài thời gian tái phát. Do đó, khi thấy bệnh tái lại, bạn nên đi khám để nhận được sự tư vấn chuẩn xác nhất của thầy thuốc.

Theo Suckhoegiadinh.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN