Logo Bài Thuốc Quý

Bệnh cao huyết áp vô căn và cách điều trị

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Cao huyết áp vô căn thuộc loại thứ 2 trong phân nhóm cao huyết áp. Khi mắc phải loại này chỉ số cao huyết áp của người bệnh tăng cao không bắt nguồn từ nguyên nào. Tìm hiểu cao huyết áp vô căn là gì, cao huyết áp vô căn điều trị ra sao nhé!

Có đến 95% bệnh nhân tăng huyết áp rơi vào nhóm này, gọi vô căn là vì cho đến thời điểm bây giờ, các nhà khoa học hay bác sĩ vẫn chưa tìm được nguyên nhân gây bệnh.

Những câu hỏi liên quan đến cao huyết áp vô căn

Cao huyết áp vô căn điều trị có khó khăn không?

Câu trả lời là có, do hoàn toàn không nắm được nguyên nhân gây bệnh nên việc theo dõi và điều trị của bệnh nhân cao huyết áp vô căn trở nên vô cùng khó khăn. Thông thường người bệnh sẽ được kê toa dùng thử lần lượt các loại thuốc làm giảm cao huyết áp, sao đó loại trừ thuốc không hiệu quả.

Cao huyết áp vô căn có gây ra biến chứng?

Câu trả lời là có. Nói chung lại là tất cả các loại cao huyết áp đều có khả năng gây ra biến chứng ở người bệnh như suy tim, phù phổi cấp, suy thận, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim thậm chí là tai biến mạch máu não..

Tuy nhiên biến chứng chỉ xảy ra khi phương pháp điều trị và phòng ngừa không phù hợp khiến áp lực máu lên các thành mạch tăng cao đột ngột, ảnh hưởng đến tim mạch, não và các cơ quan khác.

Bệnh cao huyết áp vô căn

Trường hợp cao huyết áp vô căng rất dễ xảy ra biến chứng vì quá trình điều trị khó khăn do không nắm được nguyên nhân gây bệnh, do đó biến chứng tim mạch, tai biến mạch máu não thoáng qua là hoàn toàn có cơ sở.

Điều trị lâu dài hay nhanh chóng?

Câu trả lời là phải điều trị lâu dài. Do không nắm được nguyên nhân gây cao huyết áp nên người bệnh phải dùng thuốc suốt đời, điều ngày gây ra sự mệt mỏi vì phải lệ thuộc hoàn toàn vào thuốc, chưa kể các tác dụng phụ gây ra ở gan thận khi sử dụng lâu dài.

Cao huyết áp vô căn là căn bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng, người bệnh phải xác định “sống chung với lũ”.

Theo Suckhoegiadinh.com.vn