Logo Bài Thuốc Quý

Bấm huyệt tam âm giao để ngủ ngon hơn

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Huyệt tam âm giao là huyệt nằm ở vị trí trên mắt cá chân. Mỗi tối trước khi ngủ hãy thử nhấn và mát-xa huyệt đạo này, bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, còn gì sung sướng hơn việc nằm xuống giường và đánh một giấc ngon lành đến sáng. Thế nhưng vì một lí do nào đó đã cản trở bạn vào giấc ngủ, khiến bạn trằn trọc, “lăn lộn” mãi mà vẫn không thể ngủ được. Và bạn biết rồi đấy, thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc dễ khiến chúng ta mệt mỏi, căng thẳng, đặc biệt với nữ giới, sẽ dễ rối loạn tiêu hóa, kinh nguyệt, lão hóa da…

Có rất nhiều phương pháp để giúp bạn dễ ngủ hơn nhưng có một cách cực kì dễ và đơn giản, bạn có thể tự làm cho mình mỗi tối. Hầu hết mọi người không chú ý lắm đến đôi chân nhưng chúng ta nên biết rằng đây là bộ phận rất quan trọng đối với sức khỏe nói chung. Nghe có vẻ lạ nhưng nếu muốn cải thiện giấc ngủ, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến đôi chân mình trước khi ngủ.

Bạn có thể bắt đầu bằng việc áp dụng phương pháp khá phổ biến ở Đông y được cho rằng rất hiệu quả để có giấc ngủ ngon. Theo đó, bạn chỉ cần nhấn và mát-xa huyện tam âm giao trên chân của mình mà thôi. Để xác định được huyệt này, bạn đặt 4 ngón tay lên mắt cá chân, đặt ngón tay cái lên vị trí ngay dưới ngón tay trỏ, đó chính là huyệt tam âm giao cần phải mát-xa.

Huyệt tâm giao

Bấm huyệt tâm giao

Cách xác định huyệt tam âm giao. (Ảnh: Internet)

Cách mát-xa cũng rất đơn giản: Đặt ngón cái lên huyệt tam âm giao rồi mát-xa theo chuyển động tròn trong khoảng 6 giây, sau đó ngừng 2 giây, rồi lặp lại ít nhất 5 phút. Bạn có thể thực hiện vào mỗi khi rảnh nhưng tốt nhất nên mát-xa trước khi sẽ có tác dụng tốt hơn. Áp dụng cách tương tự với chân còn lại.

Lưu ý: Nếu mát-xa mà bạn cảm thấy đau nghĩa là bạn đã nhấn sai huyệt và nên ngừng lại ngay lập tức.

Mát-xa huyệt này sẽ giúp bạn giảm chứng mất ngủ, đầy bụng, bệnh liên quan đến tiết niệu, xương chậu, hệ tiêu hóa sẽ được cải thiện. Đây là phương pháp đơn giản và tự nhiên nhất giúp bạn giải quyết những vấn đề về sức khỏe.

Các bác sĩ Đông y đã phát hiện ra rằng kĩ thuật đơn giản này sẽ làm giảm cơn đau, căng thẳng. Hơn nữa, mát-xa huyệt tam âm giao giúp bạn cải thiện sức khỏe của lá lách, thận, hỗ trợ lưu thông máu. Đồng thời, theo nhiều nghiên cứu, mát-xa huyệt này còn giúp phụ nữ giảm đau vào mỗi kì kinh nguyệt, chứng chuột rút, cải thiện sức khỏe tổng quát cho nữ giới.

Theo Afamily.vn