Logo Bài Thuốc Quý

Bài thuốc chữa bệnh hay gặp ở phụ nữ

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Những bệnh này rất hay gặp đối với phụ nữ. Các bài thuốc này cũng khá đơn giản, các chị em nên đọc để tự chăm sóc bản thân khi cần thiết, vừa an toàn, hiệu quả mà lại tiết kiệm.

Khí hư nhiều

Bệnh hay gặp ở phụ nữ

Bệnh phụ nữ có thể chữa được bằng những cách đơn giản.

Thuốc xông: Dùng lá bạc thau : 100g giã nhỏ, cho vào nước đun sôi rồi xông trựctiếp vào cửa mình

Thuốc uống: Lấy ké đầu ngựa, vỏ cây gạo, lá bạc thau mỗi thứ 20g cùng với 80g rễbạch đồng nữ sắc lấy 200ml nước, ngày uống 2 lần.

Viêm âm đạo

Rất đơn giản, chỉ với vài hạt muối và một cốc nước ấm bạn có thể tự vệ sinh vùng kín mỗi tuần. Cho một vài hạt muối vào nước ấm, khuấy đều vào rửa sạch vùng kín. Khi rửa với nước muối, bạn nên dùng tay rửa nhẹ nhàng vùng kín sau đó thì lau khô với khăn bông mềm. Tương tự như những bài thuốc dân gian chữa viêm âm đạo ở trên, bạn cũng không nên quá lạm dụng nước muối pha loãng mỗi ngày, bởi chúng sẽ khiến âm đạo của bạn dần khô rát.

Đau bụng kinh

Lá ngải cứu tươi 50 g (khô 30 g), gạo tẻ 100 g. Rửa sạch ngải cứu, thái vụn, cho vào nồi, đổ nước xâm xấp, đun khoảng 30 phút, bắc ra chắt lấy nước. Dùng nước chắt nấu cháo với gạo tẻ. Cháo chín thêm đường đỏ, đun sôi vài lượt là ăn được. Ăn nóng, ngày vài lần.

Theo Vân Anh/Phunutoday.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN