Logo Bài Thuốc Quý

Ăn trứng vào buổi sáng rất tốt cho sức khỏe

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Trứng là một loại thực phẩm rất phổ biến, bổ dưỡng. Nếu thường xuyên ăn trứng buổi sáng bạn sẽ thấy nhiều phản ứng rất tốt của cơ thể.

Giàu protein

Protein là thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất cấu tạo nên các bộ phận của cơ thể. Chúng có mặt trong thành phần nhân và chất nguyên sinh của các tế bào. Quá trình sống là sự thoái hóa và tái tạo thường xuyên của protein. Chính vì vậy, cơ thể cần một lượng protein bổ sung thông qua chế độ ăn hàng ngày. Song hầu hết chúng ta hiếm khi nạp đủ protein nếu dùng bữa giàu carbohydrate. Do đó hãy ăn trứng vào buổi sáng để cơ thể nhận đủ protein.

Giúp no lâu

Thực phẩm giàu carb sẽ khiến bạn cảm thấy đói nhanh nên ăn nhiều hơn trong bữa ăn tiếp theo. Nhưng khi ăn một bữa ăn giàu protein, bạn có xu hướng cảm thấy no lâu hơn.

Nhiều chất dinh dưỡng khác

Trứng, ăn trứng buổi sáng tốt

Bạn hãy ăn trứng ngay buổi sáng hôm nay kèm với rau nhé!

Món trứng tráng có thể ăn kèm với nhiều loại rau. Bằng cách này, bạn có thể lấy được nhiều vitamin và khoáng chất từ rau củ quả.

Giúp giảm cân hiệu quả

Ăn trứng vào buổi sáng vừa giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn hoạt động trong ngày nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến quá trình giảm cân. Ăn trứng đồng nghĩa với việc bạn thu nạp vào cơ thể một lượng protein nhất định, giúp mang lại cảm giác no, mau no và làm giảm cảm giác thèm ăn để bạn không ăn quá nhiều.

Thực đơn giảm cân đa dạng

Và để có thể làm đa dạng, phong phú hơn thực đơn giảm cân từ trứng cho bữa sáng thì bạn có thể thoải mái biến tấu loại thực phẩm này thành nhiều món ngon khác nhau. Ăn trứng luộc, salad trứng hoặc trứng chiên, rán bằng dầu thực vật… sẽ là gợi ý thông minh dành cho các bạn gái đang có nhu cầu giảm béo.

Ăn bao nhiêu trứng là đủ?

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng quốc gia, trứng có nguồn chất béo rất quý là lecithin. Lecithin giúp giảm cholesterol, tăng HDL cholesterol (cholesterol tốt) và làm giảm LDL cholesterol (cholesterol xấu) hiện hữu trong cơ thể con người. Ngoài ra nó còn có tác dụng giảm cân, phá vỡ và phân tán mỡ trong thức ăn và trong máu thành những phân tử nhỏ hơn. Khi đó, cơ thể sẽ sử dụng lượng mỡ đã được phân chia nhỏ này để làm nguồn nhiên liệu cung cấp năng lượng hơn là dự trữ trong các mô tế bào.

Trứng chứa lượng cholesterol đáng kể (600 mg cholesterol trong 100 g trứng gà). Tuy nhiên, nó lại tương quan thuận lợi giữa lecithin và cholesterol; lecithin sẽ điều hòa cholesterol, ngăn ngừa quá trình xơ vữa động mạch và đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể.

Vì thế, trứng có thể sử dụng cho cả trẻ em và người lớn. Theo tiến sĩ Tiến, người bị tăng huyết áp hoặc cholesterol cao trong máu, gan nhiễm mỡ không cần kiêng hoàn toàn trứng vì nó không làm tăng huyết áp và cholesterol máu. Tuy nhiên, một tuần chỉ nên ăn 1-2 quả; người bình thường một tuần cũng không nên ăn quá 3 quả.

Theo Bằng Lăng/Phunutoday.vn