Logo Bài Thuốc Quý

Ăn trái cây màu đỏ giúp trẻ lâu

01/01/2020 · Sức khỏe
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các loại trái cây màu đỏ là nguồn cấp dinh dưỡng cho phụ nữ để chống lão hóa và giúp phụ nữ trẻ hơn.

Trái cây màu đỏ như cà chua, dưa hấu, anh đào… đều chứa các chất dinh dưỡng phong phú cần thiết cho cơ thể con người. Đặc biệt, nó có khả năng giúp chị em phụ nữ chống lão hóa rất hiệu quả.

Đồng thời quả màu đỏ càng sẫm khả năng tiêu độc, dưỡng tâm, trị cảm mạo của các loại quả này càng cao.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các loại trái cây màu đỏ là nguồn cấp dinh dưỡng cho phụ nữ để chống lão hóa và giúp phụ nữ trẻ hơn.

Anh đào

Quả anh đào không những rất ngon miệng mà quan trọng hơn, nó còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích về sức khỏe mà bạn không ngờ tới.

Quả anh đào, anh đào giúp trẻ lâu

Anh đào là một trong những loại trái cây màu đỏ có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Trong cuộc sống hàng ngày anh đào thường được sử dụng như một loại trang trí trên bánh kem. Anh đào tươi thường có màu sắc đỏ tươi.

Hàm lượng sắt trong anh đào là rất cao, và gần 6-8 mg sắt được chứa trong mỗi 100 gram của anh đào. Sắt trong anh đào đóng một vai trò quan trọng trong việc đẩy nhanh sự sinh sản của hemoglobin và ngăn ngừa các bệnh ung thư. Ngoài ra, sắt có thể làm phong phú thêm lượng máu. Vì vậy, quả anh đào rất tốt cho phụ nữ.

Dâu tây

Dâu tây chứa hàm lượng vitamin phong phú. Ăn dâu tây có thể giúp tăng thêm sự kiên nhẫn của bạn. Tuy nhiên, dâu tây rất dễ dàng bị ô nhiễm, do đó, cần phải rửa dâu tây kỹ trước khi bạn ăn chúng.

Khi bạn rửa dâu tây, bạn phải rửa sạch dưới vòi nước chảy. Và sau đó bạn có thể ngâm chúng trong nước muối trong khoảng 5 đến 10 phút.

Tiếp theo bạn ngâm chúng trong nước sôi để nguội trong vòng 1 đến 2 phút, lúc nà bạn có thể ăn dâu tây. Hàm lượng của các vitamin khác nhau trong dâu tây là khá lớn, do đó bạn nên thường xuyên ăn dâu tây.

Loại quả màu đỏ khác

Loại quả màu đỏ khác như dưa hấu, táo sáp … cũng rất có lợi cho sức khỏe và giúp cho phụ nữ trẻ hơn. Nước ép dưa hấu chứa nhiều thành phần hóa học đó là hữu ích đối với sức khỏe của phụ nữ và có tác dụng chăm sóc da rất tốt.

Tất cả những thành phần hóa học rất dễ được hấp thụ vào da con người và đóng một vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng làn da, ngăn ngừa sự lão hóa da và làm trắng da mặt. Táo sáp là một loại quả có tác dụng bảo vệ phổi, và có tác dụng tốt nhất cho con người giải nhiệt và dập tắt cơn khát.

Theo VnMedia