Logo Bài Thuốc Quý

Ăn nhiều đồ ngọt có hại cho phụ nữ

01/01/2020 · Sức khỏe
Nhiều phụ nữ có thói quen thích ăn các loại đồ ngọt. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, ăn quá nhiều thực phẩm ngọt có thể đe dọa sức khỏe của của mình. Dưới đây là một số bệnh phụ nữ dễ mắc do ăn quá nhiều đồ ngọt.

Viêm dây thần kinh thị giác

Sinh bệnh học cho thấy viêm dây thần kinh thị giác là rất phức tạp, việc thiếu vitamin B1 là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất. Điều này là bởi vì vitamin B1 là một trong những nguồn dinh dưỡng của các dây thần kinh. Trong quá trình trao đổi chất, đường trong cơ thể cần tiêu thụ rất nhiều vitamin B1, vì vậy nếu ăn quá nhiều đồ ngọt, nó sẽ không chỉ dẫn đến sự mỏi mắt mà cũng sẽ ảnh hưởng đến chức năng của các dây thần kinh thị giác.

Ăn nhiều đồ ngọt

Ngoài ra, thiếu hụt vitamin B1 cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình oxy hóa carbohydrate trong cơ thể, có thể sinh ra một số hiệu ứng độc hại trên thần kinh thị giác và do đó gây ra hoặc tăng viêm dây thần kinh thị giác.

Viêm âm đạo

Viêm âm đạo là một bệnh thường gặp ở phụ nữ. Khoảng 75% phụ nữ sẽ bị loại bệnh này ít nhất một lần trong đời. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đường trong máu hoặc đường trong nước tiểu ở hầu hết các bệnh nhân bị viêm âm đạo cao hơn đáng kể hơn so với mức bình thường. Khi 90% số bệnh nhân giảm lượng đường ăn trong bữa ăn hàng ngày sẽ giảm đáng kể tình trạng nhiễm trùng hoặc viêm âm đạo tái phát . Điều này cho thấy rằng, số lượng của lượng đường liên quan chặt chẽ với viêm âm đạo.

Loãng xương

Ăn một lượng lớn các loại thực phẩm ngọt sẽ tạo ra một số lượng lớn các sản phẩm trung gian trong quá trình trao đổi chất, chẳng hạn như axit pyruvic, acid lactic... sẽ làm cho cơ thể trong tình trạng nhiễm axit.

Để duy trì sự cân bằng axit của cơ thể, các chất kiềm, magiê, canxi, natri... cần phải đủ để phản ứng với các chất có tính axit. Thiếu canxi trong cơ thể sẽ gây ra xơ cứng và căng cơ. Nếu một lượng lớn canxi bị vô hiệu hóa, nó thậm chí sẽ gây ra thiếu hụt canxi, dẫn đến chứng loãng xương.

Sỏi mật

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, nếu phụ nữ hơn 50 tuổi ăn quá nhiều thực phẩm ngọt có nguy cơ mắc bệnh sỏi mật. Các nhà nghiên cứu cho hay, việc bổ sung lượng đường quá nhiều sẽ tăng nguy cơ bài tiết ra insulin, là nguyên nhân gây nên sự mất cân bằng nghiêm trọng của cholesterol, axit và lecithin trong mật.

Hơn nữa, quá nhiều đường cũng có thể tự động thay đổi thành chất béo và dẫn đến béo phì. Béo phì không chỉ nguy hiểm đối với tuổi trể mà ngay cả những người phụ nữ trung niên, nó là nguyên nhân chính gây sỏi mật.

Mệt mỏi

Mệt mỏi là trạng thái dễ gặp nhất của người thích ăn đồ ngọt. Lý do bởi ăn quá nhiều đồ ngọt khiến cho lượng đường trong máu không ổn định. Hơn nữa, cơ thể nếu muốn hấp thu hết lượng đường thì cần sự tham gia của một lượng lớn vitamin B1. Nếu cơ thể thiếu hụt loại vitamin này sẽ ảnh hưởng hoạt động của bộ não. Đây là những tác nhân gây nên tình trạng đau đầu, mệt mỏi.

Theo VnMedia