Logo Bài Thuốc Quý

Ăn nhiều đậu phụ có gây vô sinh không?

01/01/2020 · Sức khỏe
Nếu như hàng ngày các quý ông đều ăn các sản phẩm làm từ đậu tương thì có thể khiến cho số lượng tinh trùng giảm xuống rõ rệt.

Những quý ông thích ăn đậu phụ và các sản phẩm được làm từ đậu tương cần thận trọng, gần đây Học viện Y tế cộng đồng Trường đại học Harvard lại có cuộc nghiên cứu mới cho thấy rằng; Nếu như hàng ngày các quý ông đều ăn các sản phẩm làm từ đậu tương thì có thể khiến cho số lượng tinh trùng giảm xuống rõ rệt.

Vô sinh nam, vô sinh
Ăn đậu phụ có thể gây vô sinh
(Ảnh minh họa)

Cuộc nghiên cứu này được tiến sỹ George Charles Navarro Học viện Y tế cộng đồng Trường đại học Harvard thực hiện. Nhân viên nghiên cứu đã theo dõi điều tra trên 99 người đàn ông trong thời gian từ năm 2000 đến năm 2006. Kết quả nghiên cứu khiến nhiều người kinh ngạc: Những người đàn ông thường ngày ăn đậu phụ và các sản phẩm từ đậu tương có số lượng tinh trùng trong 1 ml tinh dịch chỉ là 41 triệu giảm hơn so với số lượng trung bình là 20 triệu tinh trùng. Mật  độ tinh trùng trong tinh dịch quá thấp rất dễ dẫn đến hiện tượng vô sinh. Ngoài ra, điều này còn thể hiện rõ rệt hơn ở những người đàn ông béo phì.

Tiến sỹ Charles Navarro cho rằng, các sản phẩm làm từ đậu tương có ảnh hưởng không tốt tới hệ thống sinh sản của nam giới. Trong đậu tương và các chế phẩm từ nó có chứa hàm lượng Isoflavone phytoestrogen rất phong phú, nếu như hấp thụ quá nhiều có thể ảnh hưởng đến mức độ testosterone (kích thích tố sinh dục nam) trong cơ thể nam giới, từ đó dẫn tới hàng loạt những hậu quả xấu.

Các chuyên gia nam khoa tại Trung Quốc cũng cảnh báo; ăn quá nhiều các chế phẩm từ đậu tương sẽ ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng. 5 năm trở lại đây vấn đề này luôn được các chuyên gia hết sức chú ý. Họ còn phát hiện thêm đối với những nam giới thường xuyên ăn đậu phụ khả năng phát sinh những trở ngại từ “ cậu nhỏ” khi “vào cuộc” là 3.46 lần so với người không thường xuyên ăn.

Theo Afamily