Logo Bài Thuốc Quý

7 thực phẩm tránh ăn cùng với trứng

10/03/2021 · Sức khỏe
Trứng gà là loại thực phẩm mang lại nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng có thể cũng mang lại nhiều tác hại cho sức khỏe. Dưới đây là các loại thực phẩm mà bạn không nên kết hợp với trứng.

Các thực phẩm không nên kết hợp với trứng

1. Trứng với dứa

Trứng luộc và dứa không thể ăn dứa cùng trứng luộc, bởi hàm lượng protease trong dứa và protein trong trứng sẽ làm protein bị biến dạng. Sau khi vào cơ thể người, dạ dày và ruột sẽ không thể chịu được "sức nặng" này, từ đó dễ gây rối loạn tiêu hóa. Thậm chí có thể xảy ra ngộ độc thực phẩm.

2. Trứng với óc lợn

Trứng khi ăn chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến mất mạng.

3. Trứng với thịt thỏ

Trứng và thịt thỏ đều chứa một số yếu tố hoạt tính sinh học, sẽ kích thích đường ruột và dạ dày của con người ở mức độ nhất định, dễ gây đau bụng, tiêu chảy nếu ăn chung với nhau.

4. Trứng với thịt ngỗng

Cũng giống như thịt thỏ, trứng không thể kết hợp với thịt ngỗng vì chúng đều có tính hàn và chứa một số chất có hoạt tính sinh học, sẽ sinh ra những phản ứng kích thích tiêu hóa, tạo thành chứng tiêu chảy khi ăn cùng nhau.

5. Trứng với sữa

Nhiều mẹ có thói quen luộc cho con quả trứng ăn sáng rồi cho uống sữa trước khi đến trường.

Thế nhưng do trong sữa có chứa một hàm lượng chất lacto, đây là một thể trong hai loại đường galactose và glucose dimmer. Còn trong trứng lại có chứa rất nhiều chất protein, giúp phân giải các acid amin. Nếu như ăn 2 thức phẩm này cùng lúc, sẽ khó hấp thụ chất lactose. Hơn nữa, các chất dinh dưỡng khác lại khó được tiêu hóa.

6. Trứng với đường

Hàm lượng protein fructose axit amin trong trứng tiếp hợp với lysine, sẽ tạo thành chất khó hấp thu trong cơ thể.

7. Trứng với quả hồng

Vừa ăn trứng luộc xong mà mẹ cho con tráng miệng bằng quả hồng là không hề tốt, bởi rất dễ gây ngộ độc và viêm dạ dày ruột cấp tính. Sau khi ăn 1-2 giờ, có thể dẫn tới nôn mửa.

Quả trứng

Ăn trứng kết hợp với 3 thực phẩm sau để nâng cao dinh dưỡng

1. Đậu đen

Hàm lượng chất xơ hòa tan cao trong đậu đen có khả năng giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn và giảm hẳn cảm giác thèm ăn. Khi kết hợp với trứng sẽ giúp bổ sung đủ dinh dưỡng, mà lượng calo nạp vào cơ thể lại không quá nhiều.

2. Ớt chuông

Hàm lượng vitamin C trong ở chuông có thể giúp đốt cháy chất béo và chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng. Khi ăn cùng trứng có thể giúp giảm mỡ thừa và cân nặng, tránh tình trạng béo phì.

3. Rau củ

Các loại rau củ (mướp đắng, cà chua, củ cải...) khi kết hợp với trứng sẽ giúp bổ sung chất xơ, vitamin thực vật cho những người ít ăn rau. Đặc biệt là lòng đỏ trứng có chất đề kháng chống lại bệnh tật, còn lòng trắng chống lão hóa, tăng cường thị lực độ dẻo dai của cơ bắp.