Logo Bài Thuốc Quý

Những loại rau quả không nên ăn khi giảm cân

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Giảm cân là nỗi lo hàng ngày của các chị em thời nay. Mọi người thường thắc mắc khi giảm cân thì nên ăn gì, không nên ăn gì? Dưới đây là các loại rau, củ, quả không nên ăn khi bạn đang giảm cân.

Tất cả các loại rau và quả đều có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng giảm cân, sau đây là những loại rau quả mà bạn nên hạn chế dùng .

1. Trái cây nhiệt đới

Những loại trái cây như xoài, thơm rất ngon nhưng chúng lại chứa nhiều đường hơn nhiều loại trái cây khác, vì thế hàm lượng calo cũng cao hơn. Nếu thích ăn trái cây, bạn có thể chọn táo để thay thế vì táo có ít calo nhưng lại giàu chất xơ.

Quả dứa không nên ăn khi giảm cân

2. Trái cây khô

Trái cây khô có nghĩa là không còn nước, nhưng vẫn có hàm lượng calo cao. Ví dụ trong một lon nho khô, chứa đến 500 calo hay nếu bạn ăn một lon mận khô, bạn đã hấp thu 447 calo.

3. Quả bơ

Bơ là một trong những loại quả giàu chất béo và calo. Tuy nhiên, quả bơ là thực phẩm rất tốt cho tim vì thế mỗi ngày bạn có thể ăn một quả nhưng đừng ăn quá nhiều.

Quả bơ, không nên ăn quả bơ khi giảm cân

4. Khoai lang

Khoai lang là một trong những món ăn được lựa chọn để giảm cân. Tuy nhiên, mặc dù hàm lượng calo trong khoai lang không cao, nhưng khoai lang có chứa tinh bột và đường. Nếu bạn đã ăn khoai lang thì hạn chế ăn những thực phẩm chứa nhiều tinh bột khác.

Theo BÙI MAI ANH/Phunuonline.com.vn