Logo Bài Thuốc Quý

Tự làm kem dưỡng ẩm toàn thân tại nhà bằng bột yến mạch

01/01/2020 · Làm đẹp
Chị em không cần phải tốn tiền mua các loại mũ phẩm mà có thể tự làm kem dưỡng ẩm toàn thân tại nhà, vừa an toàn, hiệu quả mà đỡ tốn kém chi phí.

Bột yến mạch, trứng gà, bột trà xanh và giấm táo

Nguyên liệu: bột yến mạch nguyên chất, sữa chua không đường, lòng đỏ trứng gà, giấm táo, bột trà xanh. Kem dưỡng ẩm toàn thân từ sữa chua, giấm táo và bột trà xanh là kem dưỡng ẩm toàn thân cung cấp nước cho da hiệu quà.

Cách thực hiện: đánh tan lòng đỏ trứng gà cho mịn rồi hòa tan đều với sữa chua. Cho bột yến mạch và bột trà xanh ra chén, cho từ từ hỗn hợp trứng gà với sữa chua vào rồi khuấy cho tan đều.

Cuối cùng cho thêm 1 muỗng canh giấm táo, khuấy cho tan đều. Cách sử dụng: làm ướt cơ thể rồi thoa đều hỗn hợp lên cơ thể, massage thư giãn nhẹ nhàng khoảng 15 phút. Sau đó tắm sạch lại sữa tắm dưỡng thể.

Bột yến mạch

Có nhiều cách kết hợp bột yến mạch với các nguyên liệu khác để làm kem dưỡng ẩm toàn thân.


Sữa tươi, cám gạo, bột yến mạch và chuối

Nguyên liệu: bột yến mạch nguyên chất, sữa tươi không đường, 1 quả chuối chín, 3 muỗng cám gạo khuấy đều với 3 muỗng dầu ô liu cho thật đều rồi cho thêm hương liệu. Chuối là nguyên liệu cực kì hữu hiệu trong việc làm kem dưỡng ẩm toàn thân.

Cách thực hiện: xay nhuyển quả chuối chín, cho thêm bột yến mạch trộn đều rồi cho từ từ sữa chua vào để có hỗn hợp sệt mịn. Để da khô, cho hỗn hợp lên da massage nhẹ nhàng thư giãn, để hỗn hợp trên da 15 phút rồi tắm lại với nước sạch.

Mật ong và bột yến mạch


Mật ong và bột yến mạch

Mật ong và bột yến mạch tạo nên kem dưỡng ẩm toàn thân tại nhà hoàn hảo.


Trộn bột yến mạch với mật ong thành 1 hỗn hợp sền sệt. Thoa hỗn hợp lên da và massage theo hình vòng tròn từ 15-20’ rồi tắm lại với nước sạch. Mật ong là chất giữ ẩm tự nhiên hiệu quả với mọi loại da bởi nó lại có thể hấp thụ một phần hơi ẩm trong không khí để bổ sung cho da và đảm bảo hơi ẩm đó được giữ lại và thấm sâu tới những lớp da thiếu hụt độ ẩm cần thiết.

Chuối tươi, bột yến mạch và sữa

Nghiền nát một quả chuối tươi, sau đó cho bột yến mạch và sữa tươi không đường đã được đun ấm vào rồi trộn đều hỗn hợp này. Thoa hỗn hợp lên toàn thân và để trong vòng 15 phút, sau đó tắm sạch lại mặt bằng nước ấm. Trong chuối có chứa các axit tự nhiên cũng giúp làm bong tróc các tế bào chết và dưỡng ẩm cho da.

Theo Vietq