Logo Bài Thuốc Quý

Giấm táo giúp giảm cân hiệu quả

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Làm thế nào để giảm cân tự nhiên tại nhà? Chỉ với 1 chút giấm táo sử dụng hàng ngày có thể giúp chị em giảm cân hiệu quả và dễ dàng hơn bao giờ hết. Dưới đây là các tác dụng giảm cân của giấm táo và hướng dẫn cách giảm cân bằng giấm táo hiệu quả.

Giấm táo có gì giúp giảm cân?


Giấm táo giúp giảm cân

Giấm táo là một trong những thực phẩm giảm cân hiệu quả nhất hiện nay. Ảnh minh họa


Giấm táo được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên có tác dụng kích thích quá trình trao đổi chất của cơ thể. Làm tiêu hao lượng mỡ dư thừa, sử dụng giấm táo mèo sau khi ăn có tác dụng tiêu hóa đến gần 200kalo nhiệt lượng, góp phần rất lớn giúp cho cơ thể giảm cân một cách an toàn, hiệu quả.

Một nghiên cứu khác tại đại học Sydney cũng cho biết, dùng giấm táo trong bữa ăn hàng ngày có thể giảm được đến 30 % lượng đường huyết, bên cạnh đó, giấm táo còn tạo cảm giác no lâu do lượng thức ăn được giữ trữ lâu hơn trong dạ dày.Việc sử dụng giấm táo là việc đẩy nhanh sự trao đổi chất và các lợi ích của việc giảm huyết cholesterol . Nó có chứa một số chất của pectin, làm giảm cholesterol

Cách làm giấm táo giảm cân


Làm giấm táo giảm cân

Phương pháp làm giấm táo giảm cân vô cùng đơn giản. Ảnh minh họa


Nguyên liệu:

3 quả táo

500ml giấm gạo

300g đường phèn

Lọ thủy tinh dung tích 1 lít

Thực hiện: Ngâm táo vào chậu nước. Chà xát vỏ táo với một chút muối cho sạch bụi bẩn và lớp vỏ rám bên ngoài. Do thực phẩm bây giờ có nhiều chất bảo quản, đặc biệt là táo và lê nên việc rửa sạch táo bằng muối rất quan trọng.

Sau đó, cho táo ra rổ, tráng qua một lần nước sôi rồi để ráo cho hết nước, để lớp vỏ táo khô tự nhiên.

Trong lúc chờ táo khô, rửa sạch lọ thủy tinh và tráng qua nước sôi, sau đó cũng để lọ khô tự nhiên ngoài nắng.

Táo khô bạt cắt lát mỏng. Xếp táo vào trong lọ thủy tinh theo từng lớp. Kế đến là một lớp đường.

Lần lượt cho đến khi hết táo và kết thúc bằng một lớp đường ở trên cùng. Nhớ để cách miệng lọ khoảng 2cm chứ không xếp đầy nhé!

Đổ giấm gạo ngập táo. Sau đó bọc kín lọ, để vào nơi ấm áp khoảng 3 tháng trở lên là dùng. Khi đó táo sẽ ngả màu nâu, quắt lại gần như trôi nổi ở trong giấm, còn giấm cũng đổi màu vàng nâu

Cách sử dụng giấm táo để giảm cân


Giấm táo, giảm cân bằng giấm táo

Sử dụng giấm táo đúng cách sẽ mang lại vóc dáng thon gọn bất ngờ. Ảnh minh họa


Đối với những người mới bắt đầu giảm cân bằng giấm táo thì nên bắt đầu với một muỗng cà phê trước bữa ăn, từng bước tăng trong một vài tuần.

Việc sử dụng dấm táo để hỗ trợ giảm cân đòi hỏi người sử dụng phải uống từ một đến ba muỗng cà phê chất lỏng trước mỗi bữa ăn, giấm sẽ làm tăng sự trao đổi chất và giảm sự thèm ăn.

Áp dụng phương pháp giảm cân hiệu quả bất ngờ bằng giấm táo này để có hiệu quả nhanh nhất nhé!

Theo Thanh Huyền/Vietq.vn