Logo Bài Thuốc Quý

Động tác tập yoga giúp vóc dáng chuẩn

01/01/2020 · LÀM ĐẸP
Luyện tập yoga đúng cách không chỉ giúp cơ thể dẻo dai hơn mà còn giúp bạn sở hữu một vóc dáng chuẩn.

“Nếu bạn muốn sở hữu một cơ thể dẻo dai và vóc dáng ngày càng tuyệt vời, tạo cho bản thân thói quen tập yoga đúng cách chắc chắn sẽ là lựa chọn thông minh hơn cả. Những động tác yoga không chỉ tác động tích cực tới toàn bộ cơ thể, từ phía trước ra phía sau, từ các đầu ngón chân tới các đầu ngón tay mà còn cải thiện khả năng giữ thăng bằng. Không những thế, bạn sẽ trở nên tự tin hơn”, Kristin McGee – một trong những hướng dẫn viên có tiếng trong lĩnh vực yoga cho biết.

Bạn nên tập yoga ít nhất 3-4 lần một tuần (20- 30 phút/tuần). Khi nắm vững các tư thế, bạn sẽ cảm nhận được những thay đổi đáng ngạc nhiên ở bên trong cơ thể lẫn bên ngoài.

  

Dưới đây là 10 động tác yoga mà bạn nên luyện tập để có một thể hình đáng ao ước với vóc dáng chuẩn.

Động tác Awkward Chair

Nếu muốn sở hữu vóc dáng mơ ước, bạn không nên bỏ qua động tác awkward chair.

Động tác tập yoga giúp vóc dáng chuẩn 1

Muốn thực hiện đúng động tác này, bạn cần đứng chụm hai bàn chân, thở ra khi đẩy hông về tư thế như khi ngồi ghế, đồng thời nâng hai tay lên cao, áp sát hai tai. Bạn nên chú ý, giữ hai tay rộng bằng vai, hai lòng bàn tay hướng vào nhau và các ngón tay hướng lên cao. Giữ tư thế này từ 5 đến 8 nhịp thở.

Động tác High Lunge

High lunge là một trong những động tác luyện tập sức chịu của xương vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp bạn giữ dáng.

Động tác tập yoga giúp vóc dáng chuẩn 2

Để thực hiện động tác, bạn giữ tay giơ lên cao và kéo căng cơ bụng, bước chân trái về phía sau, nhoài người về phía trước, đầu gối phải bẻ cong 90 độ. Duy trì tư thế trong 5 nhịp thở.

Động tác Downward Dog

Downward dog hay động tác cúi mặt sẽ giúp giảm sự căng thẳng ở cổ và lưng rất hiệu quả.

Động tác tập yoga giúp vóc dáng chuẩn 3

Với động tác này, bạn áp hai tay xuống sàn hay thảm tập, hai chân duỗi thẳng đồng thời nâng hông lên cao. Bạn hãy chú ý khoảng cách giữa hai tay phải tương xứng với khoảng các giữa hai chân. Đặc biệt, bạn nên di chuyển đôi vai cho phù hợp, tránh ảnh hưởng tới tai và xương sườn. Giữ thế trong 5 nhịp thở.

Động tác Plank

Nhắc tới động tác plank là nhắc tới động tác yoga giúp tăng sức mạnh vùng trung tâm cơ thể, tập cơ bụng hiệu quả.

Động tác tập yoga giúp vóc dáng chuẩn 4

Với động tác này, bạn cần hạ thấp hông, nhoài người ra phía trước, tay chống thẳng, giữ tư thế trong 5 nhịp thở. Tuy được coi là một trong những động tác đơn giản, để thực hiện đúng tư thế này, bạn hãy chú ý tạo một đường thẳng từ đầu tới gót chân.

Động tác Low Plank

Động tác tập yoga giúp vóc dáng chuẩn

Giống với plank, low plank cũng là động tác úp sấp cơ thể. Tuy nhiên, với động tác này, khuỷu tay của bạn phải hạ thấp tạo góc 90 độ, song song với đường cơ thể từ đầu tới gót chân và giữ tư thế trong 1 hơi thở. 

Động tác Upward Dog

Động tác tập yoga giúp vóc dáng chuẩn 5

Muốn thực hiện động tác upward dog hiệu quả, ban úp hai lòng bàn tay xuống sàn tập, hít vào và  từ từ hạ thấp hông xuống sàn (không chạm xuống sàn), vuốt cho phẳng ngón chân và đẩy tay nhẹ nhàng, giữ hai cánh tay thẳng và nâng ngực. Giữ tư thế trong 1 nhịp thở. 

Động tác High Lunge Twist

Có thể nói, high lunge twist không phải một động tác dễ nên bạn hãy tập trung khi thực hiện nhé.

Động tác tập yoga giúp vóc dáng chuẩn 6

Trước tiên, bạn nhón các ngón chân trái, tạo lực đẩy vào ta, nâng hông lên như động tác downward dog.  Sau đó, bước chân phải về phía trước, đặt giữa hai bàn tay rồi nâng ngực và để bàn tay ở tư thế cầu nguyện. Tiếp đó, hãy xoay thân sang bên phải đồng thời đưa khuỷu tay trái của bạn ra phía ngoài đầu gối phải và hướng mắt sang phải. Giữ tư thế trong 5-8 nhịp thở. 

Động tác Half Moon

Động tác tập yoga giúp vóc dáng chuẩn 7

Ở động tác bán nguyệt, bạn quay trở lại trung tâm và thả tay phải của bạn xuống sàn, cách chân phải khoảng 30 cm. Tiếp đó, bạn nâng cao cánh tay trái và đưa chân trái lên cao, tạo một góc khoảng 90 độ so với chân phải và giữ tư thế trong 5 nhịp thở.

Động tác Revolved Half Moon

Bạn đưa lòng bàn chân trái chạm xuống sàn, giơ chân phải lên cao đồng thời chống tay trái xuống sàn và đưa cánh tay phải thẳng lên cao, mắt hướng theo tay phải. Giữ tư thế trong 5 nhịp thở.

Động tác Standing Split

Động tác tập yoga giúp vóc dáng chuẩn 8

Với động tác này, bạn cúi gập người đồng thời giữ chân phải ở tư thế thẳng đứng, đưa chân trái lên cao hết mức có thể. Bạn hãy chú ý, óp sát hai lòng bàn tay xuống sàn tập, sát bên bàn chân trái và giữ tư thế trong 5 nhịp thở. Sau đó từ từ hạ chân trái, xuống sàn, từ từ đứng dậy rồi đẩy hông xuống thấp đưa cơ thẻ về tư thế awkward chair. Cuối cùng đổi bên và làm lại các động tác.

Theo afamily